Lời khai của tài xế bị tố bỏ rơi sản phụ giữa đường, bé trai tử vong

  1 liên quanGốc

  Lúc đó tôi run lắm. Tôi thấy máu nên lái xe không nổi. Hoảng quá, tôi dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và anh Sắc bế vợ xuống nằm đẻ', tài xế Nhạc phân trần cho hành vi bỏ rơi sản phụ sinh non giữa đường.

  Sáng ngày 20/8, Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) cho biết đang điều tra vụ tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ trở dạ sinh non xảy ra trên địa bàn.

  Cơ quan chức năng đã lấy lời khai tài xế Nguyễn Đắc Nhạc (46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất) và anh Ma Đình Sắc (32 tuổi, chồng sản phụ, ngụ thôn 9, xã Thống Nhất).

  Theo nội dung vụ việc, khoảng 6h ngày 17/8, chị Y. có dấu hiệu động thai nên thuê ông Nguyễn Đức Nhạc (SN 1973, ngụ xã Thống Nhất) lái xe Innova chở đến bệnh viện với giá 750.000 đồng.

  Sản phụ sinh non bị bỏ rơi giữa đường.

  Khi đến Trạm Y tế xã Thống Nhất do thiếu trang thiết bị, máy móc hỗ trợ sinh nên các y bác sĩ yêu cầu chuyển chị Y. lên tuyến trên. Chạy được 5km đến thôn 7, xã Thống Nhất, chị Y. chuyển dạ nên chồng chị Y. năn nỉ chở đi TP. Đồng Xoài và được ông Nhạc đồng ý.

  Khi xe di chuyển được khoảng 3km, thấy chị Y. đau bụng dữ dội, ông Nhạc bất ngờ quay đầu xe lại hướng về ngã tư xã Thống Nhất, yêu cầu chồng chị Y. lấy đồ đạc, trải áo mưa xuống đường rồi lái xe về nhà.

  Chị Y. sinh non bé trai khi thai được 7 tháng bên vệ đường và tử vong sau đó. Chị được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để theo dõi và điều trị.

  Phân trần cho hành vi bở rơi sản phụ sinh non, tài xế nói: "Lúc đó tôi run lắm. Tôi thấy máu nên lái xe không nổi. Hoảng quá, tôi dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và anh Sắc bế vợ xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì đâu".

  Ông N. giải thích, khi dừng xe đã trải tấm nhựa và bảo chồng chị Y. bế vợ xuống nằm đẻ rồi lái xe về nhà. Khoảng 30 phút sau, khi bình tĩnh lại, ông N. gọi lại cho chồng chị Y. hỏi xem có ai chở đi chưa thì thấy bảo có người chở đi rồi. Sau đó, ông N. mới biết cháu bé con chị Y. tử vong.

  Cũng trao đổi về vấn đề này, bà H. (vợ ông N.) cho rằng, do chồng bà quá bối rối vì chưa gặp tình huống này bao giờ nên mới mời chị Y. xuống xe, lót bạt nhựa để nằm cho dễ sinh vì trên xe không có chỗ nằm.

  Ngôi nhà xập xệ của gia đình chị Y.

  Bà H. cho biết thêm, vợ chồng bà đã xuống nhà xin lỗi gia đình sản phụ Y., đồng thời đã hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để lo các chi phí mai táng cháu bé và chăm sóc sức khỏe cho sản phụ.

  Trong diễn biến có liên quan, tối 19/8 trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết liên quan đến sự việc một tài xế đuổi sản phụ xuống giữa đường khiến bé trai mới sinh tử vong, công an huyện đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

  Theo đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Bù Đăng đã phối hợp cùng Công an xã Thống Nhất để mời những người liên quan lên lấy lời khai. "Do đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí", trung tá Sơn nói.

  T.A (TH)

  Nguồn Pháp Luật Net: https://phapluatnet.vn/tin-trong-nuoc/loi-khai-cua-tai-xe-bi-to-bo-roi-san-phu-giua-duong-be-trai-tu-vong-46240.html