Lời khai của nghi phạm nhốt bé hơn 3 tuổi vào tủ đông

Đánh cháu bé vì bị hỏi nhiều, sợ gia đình cháu bé biết sẽ trách mắng, bắt đền, nên Giang đã nảy sinh ý định giết cháu bé.

Ngày 14/8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội, Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trường Giang (26 tuổi), trú tại thôn 8, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, về hành vi giết người.

Đối tượng Nguyễn Trường Giang (người áo đen)

Đối tượng Nguyễn Trường Giang (người áo đen)

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, vào chiều ngày 13/8, một bé trai 3 tuổi ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nghi bị một nam thanh niên 26 tuổi, là người thuê nhà gần nhà bé trai, dùng dây giày thít cổ, sau đó nhốt cháu bé vào tủ đông.

Gia đình cháu bé tìm được con qua việc kiểm tra camera an ninh, vội đưa bé ra khỏi tủ, đi cấp cứu trong đêm.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, vào khoảng 15h20 ngày 13/8, cháu N.H.Đ. (3 tuổi) trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, từ nhà mình đi sang quán trà sữa của Nguyễn Trường Giang (cạnh nhà cháu Đ.) để chơi, lúc này tại quán trà sữa chỉ có một mình Giang ở quán.

Khi sang quán chơi, cháu Đ. có ăn uống và chơi tại quán. Quá trình ở quán, cháu Đ. nhiều lần hỏi Giang: “Chú đang làm gì đấy, chú ra đây chơi với cháu”. Bực tức vì bị cháu Đ. hỏi nhiều nên Giang đã dùng chiếc chày bằng kim loại đập vào đầu của cháu Đ. và nói: “Đã bảo là cứ chơi đi, chú dọn xong thì chơi”.

Bị đánh, cháu Đ. bị ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà và khóc to. Thấy cháu Đ. khóc, Giang dỗ nhưng cháu Đ. càng khóc to, gọi mẹ nên Giang đã dùng tay trái bịt miệng, khoảng 1 phút sau thấy cháu Đ. không khóc nữa và nằm im nên Giang bỏ hai tay ra, chạy ra ngoài cửa quán để xem có ai biết không thì cháu Đ. lúc này kêu: “Ông ơi, mẹ ơi chú đánh con”.

Thấy cháu Đ. kêu, Giang nghĩ cháu Đ. gọi người nhà đến và kể lại việc Giang đánh cháu Đ. thì Giang sẽ bị đánh, chửi hoặc bồi thường nên Giang nảy sinh ý định giết cháu Đ.

Lúc này, Giang thấy cháu Đ. nằm im và không có phản xạ gì đã bế cháu Đ. đặt vào bên trong thùng catton rồi mở ngăn đông của chiếc tủ lạnh (tủ bảo ôn) rồi khóa cửa kính, kéo cửa cuốn xuống khóa lại và lấy xe mô tô bỏ đi.

Khoảng 30 phút sau, ông nội cháu Đ. kiểm tra camera thấy cháu vào quán trà sữa của Giang nhưng gọi điện hỏi thì Giang nói không biết. Sau khi phá cửa quán, mọi người vào trong quán trà sữa tìm cháu Đ., mở tủ đông ra và phát hiện cháu Đ. đang ở trong tủ đông.

Sau đó gia đình cháu đưa cháu Đ. đi cấp cứu.

Đến khoảng 22h30 ngày 13/8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Lý Nhân bắt giữ đối tượng Nguyễn Trường Giang khi đang bỏ trốn tại Hà Nội.

Quyết Thắng

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/loi-khai-cua-nghi-pham-nhot-be-hon-3-tuoi-vao-tu-dong-d562652.html