Lời khai của kẻ gây ra gần 10 vụ dùng hung khí tấn công phái yếu

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  18 liên quanGốcHà Nội

  Sau khi ra tù, do không được đáp lại tình cảm, Trần Lê Huy nảy sinh lòng thù hận phụ nữ. Đối tượng đã cầm hung khí đi tấn công những người phụ nữ hắn gặp trên đường.

  Ngày 7-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Lê Huy (SN 1991; HKTT: Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; nơi ở hiện nay: Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

  Hình ảnh đối tượng hành hung phụ nữ

  Hình ảnh đối tượng hành hung phụ nữ

  Theo điều tra, Huy là đối tượng từng có 2 tiền án. Sau khi ra tù, Huy có đặt vấn đề tình cảm với một số phụ nữ nhưng không được ai đồng ý. Từ đó, đối tượng nảy sinh lòng hận thù với những người phụ nữ, nhất là những người có điều kiện kinh tế. Huy nảy sinh ý định sử dụng hung khí là gạch, gậy gỗ, bóng đén tuýp, dao nhọn, tấn công những người phụ nữ gặp trên đường.

  Đối tượng Trần Lê Huy

  Đối tượng Trần Lê Huy

  Khoảng 10h ngày 25/10/2022, Huy cầm gạch đập vào một người phụ nữ tại đối diện 39A Thái Phiên, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Đến khoảng 16h ngày 27/10/2022, Huy cầm một viên gạch đập vào đầu một phụ nữ, trước 15 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Khoảng 21h ngày 02/11/2022, đối tượng dùng bóng tuýp thủy tinh, vụt vào mặt cháu L (SN: 2008) tại phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, làm cháu L bị gãy sống mũi.

  Khoảng 13h ngày 03/11/2022, Huy cầm một thanh gỗ vụt vào đầu một người phụ nữ tại trước cửa Trung tâm thương mại Tràng Tiền. Sau đó, Huy điều khiển xe đi đến phố Thái Phiên, dùng dao cứa vào phần cổ sau gáy chị Y (SN: 2001) gây thương tích.

  Khoảng 16h cùng ngày, Huy dùng thanh gỗ, gắn dao nhọn, vụt vào đầu chị H (SN: 1977), gây thương tích, tại ngõ 165 Phúc Tân, Hoàn Kiếm. Đến 16h15’ cùng ngày hôm đó, đối tượng cầm gậy gỗ gắn dao nhọn, đâm 01 cái vào mặt một người phụ nữ, trên phố Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm.

  Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Lê Huy để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

  Bước đầu, cơ quan Công an xác định, Huy đã thực hiện 10 vụ tấn công người đi đường trên địa bàn thành phố, trong đó 9/10 vụ nạn nhân là phụ nữ.

  Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

  LN

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/loi-khai-cua-ke-gay-ra-gan-10-vu-dung-hung-khi-tan-cong-phai-yeu-post522225.antd