Lời khai của kẻ đâm thủng cổ lái xe taxi trong đêm

Bực tức vì đặt cọc tiền tại văn phòng môi giới việc làm mà bị từ chối, Hiếu mua con một con dao định đến đòi lại tiền. Không thực hiện được, đối tượng nảy sinh ý đồ cướp taxi.

Ngày 7/10, cơ quan công an đã bắt giữ Hà Văn Hiếu (SN 1997, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), để làm rõ hành vi cướp tài sản của lái xe taxi.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận, 4 ngày trước, hắn xuống Hà Nội nộp hồ sơ xin việc vào một văn phòng môi giới việc làm ở phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Sau đó, Hiếu nhận được điện thoại từ văn phòng trên nói là hồ sơ của Hiếu không đủ tiêu chuẩn nên không được nhận đi làm.

Lời khai của kẻ đâm thủng cổ lái xe taxi trong đêm - Ảnh 1

Đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Bực tức vì đã đặt cọc tiền tại văn phòng môi giới việc làm này mà bị từ chối, Hiếu mua con một con dao với ý định đến văn phòng trên để đòi lại tiền, nếu không được sẽ gây sự.

Nghĩ là làm, chiều 6/10, Hiếu bắt xe khách từ Lạng Sơn xuống bến xe Nam Thăng Long (Hà Nội), đi bộ đến văn phòng môi giới việc làm nhưng văn phòng đóng cửa. Hiếu bỏ đi lang thang, nảy sinh ý định cướp quanh khu vực phường Xuân Đỉnh.

Lời khai của kẻ đâm thủng cổ lái xe taxi trong đêm - Ảnh 2

Hà Văn Hiếu thời điểm bị bắt giữ khi vừa gây án

Đến khoảng 22h30 tối cùng ngày, Hiếu đi bộ đến cây xăng Xuân Đỉnh (đường Nguyễn Hoàng Tôn), vẫy xe taxi của hãng ABC do anh Nguyễn Thái Hùng (SN 1989, ở Phú Thọ) điều khiển. Hiếu yêu cầu anh Hùng đi xuống đường Võ Chí Công hướng về đường Hoàng Quốc Việt.

Tuy nhiên, khi xe vừa đi được vài trăm mét, đến đoạn đường vắng nam thanh niên đã đề nghị dừng xe, tính tiền. Lợi dụng lúc tài xế đang lấy tiền trả lại, nghi phạm từ ghế sau đã nhoài người lên, gí dao vào cổ nạn nhân đe dọa với mục đích cướp tiền.

Hoảng sợ, lái xe vùng vẫy và thoát được ra ngoài kêu cứu. Hàng chục người dân phát hiện sự việc đã đưa nạn nhân vào bệnh viện E cấp cứu, đồng thời vây bắt nghi phạm.

Nam Nhi

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật