Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ lật xe tại Quảng Nam

Ngay sau vụ TNGT xảy ra vào rạng sáng 9.11 khiến 2 người tử vong, 14 người bị thương xảy tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, nhiều người gặp nạn đã được đưa vào Bệnh viện Bắc Quảng Nam điều trị. Khi tiếp xúc với PV, các nạn nhân vẫn còn nguyên tâm trạng hoang mang, lo lắng.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ lật xe tại Quảng Nam - Ảnh 1

Nhiều người may mắn thoát chết trong gang tất sau vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 2h ngày 9.11, tài xế Phạm Danh (trú tỉnh Đắk Lắc) điều khiển mang BKS 47B-005.66 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh thì bất ngờ mất lái và lật nhào xuống vực bên đường thuộc xã Cà Dy.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ lật xe tại Quảng Nam - Ảnh 2

Vụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 14 người bị thương. Ảnh: H.Nam

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại chỗ, 14 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Nam Giang và Bệnh viện Bắc Quảng Nam. Tại hiện trường, chiếc xe khách hư hỏng nghiêm trọng, thi thể 2 nạn nhân tử vong bị mắc kẹt trên xe.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ lật xe tại Quảng Nam - Ảnh 3

Toàn bộ chiếc xe khách hư hỏng nghiêm trọng

Sáng cùng ngày, nhiều nạn nhân có mặt tại BV Bắc Quảng Nam vẫn còn tâm trạng hoang mang cực độ. Anh Trần Văn Châu (21 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế), bị gãy xương đùi cho biết, anh vốn là bộ đội, gần đây được thủ trưởng đơn vị đồng ý cho nghỉ phép về quê thăm gia đình.

“Tôi đang ngủ trên xe thì bỗng nghe một tiếng động lớn, vừa mở mắt thì nhiều hành lý và các thanh sắt đè cả lên người. Tưởng như bế tắt thì may mắn có một người trên xe chạy tới hỗ trợ để lôi tôi ra khỏi xe và đợi xe cứu thương tới ứng cứu.

Cùng chung tâm trạng lo sợ, Bà Trần Thị Nhạn (quê Đắk Lắk) cùng người thân vừa có một chuyến đi “tử thần”. “Tôi đang trên đường ra Huế để thăm con gái mới sinh không may gặp tai nạn. Lúc xảy ra tai nạn trời mưa to nữa, nhiều người ôm vết thương khóc giữa núi rừng nhìn thảm khốc lắm” - bà Nhạn kể.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn thảm khốc, chị Nguyễn Thị Yên (40 tuổi) kể lại, chị cùng con trai tên Nguyễn Quốc Toàn từ Gia Lai ra Huế để đám giỗ cha.

Chỉ Yên kể rằng, chị lên xe khoảng 8 giờ tối và đến rạng sáng thì xảy ra sự cố. Vụ tai nạn nghiêm trọng nhưng cháu Toàn may mắn chỉ bị thương ở vùng mặt và chân còn chị Yên chỉ bị sây sát nhẹ.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ lật xe tại Quảng Nam - Ảnh 4

Chị Yên và cậu con trai kể lại với PV giây phút kinh hoàng trên chuyến xe

“Tôi ngồi sát cửa sổ, khoảng 1 phút trước khi xe xảy ra tai nạn thì xe chạy loạng choạng rồi tôi nghe tiếng “rầm” rất lớn. Cạnh tôi lúc đó là rất nhiều người kêu rên, nằm ngổn ngang, nhìn rất thảm khốc.

Khoảng vài phút sau, tôi cố gắng tự đạp cửa sổ bò ra ngoài để tìm con trai. Trời lúc đó tối đen như mực nhưng nhờ chiếc điện thoại lấy ánh sáng, rồi cuối cùng tôi phát hiện con trai đang nằm trong xe nên đã kéo nó ra ngoài và leo lên đường kêu cứu” - chị Yên bàng hoàng kể.

Theo Bác sỹ Tô Mười - Giám đốc đa khoa miền núi Bắc Quảng Nam, sáng 9.11, bệnh viện đã phẫu thuật khẩn cấp cho 3 bệnh nhân và chuyển một bệnh nhân nặng ra bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

"Hiện các nạn nhân còn lại đang được tiếp tục điều trị, theo dõi tại các khoa của bệnh viện” - Bác sĩ Mười cho biết.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ lật xe tại Quảng Nam - Ảnh 5

Một nạn nhân trong vụ lật xe khiến 2 người tử vong

Cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Nam Giang (Tỉnh Quảng Nam) đã có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn, đến Trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam để kịp thời thăm hỏi những người bị nạn.

Trước mắt, lãnh đạo huyện Nam Giang quyết định hỗ trợ cho mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn là 3 triệu đồng, mỗi người bị thương là 1 triệu đồng.

H.Long