Lời kể của người giáp mặt kẻ đâm thiếu tá công an

Nam thanh niên 29 tuổi kề dao vào cổ bệnh nhân, liên tục dọa giết con tin, yêu sách đòi thiếu tá Sơn lái xe đưa anh ta và vợ (là bệnh nhân đang điều trị cùng phòng nạn nhân) về quê.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, vào khoảng 2h40’ ngày 27/11, bảo vệ bệnh viện phát hiện đối tượng Phạm Thế Loát (29 tuổi, ở Yên Đồng, Yên Mô, Ninh Bình) khống chế một nữ bệnh nhân tại khoa Tiêu hóa nên báo công an. Không lâu sau, thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn - Trưởng Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, nhằm thuyết phục nghi phạm bỏ hung khí.

Thiếu tá Sơn đang được các bác sĩ BV Bạch Mai thăm khám vết thương.

Nhưng lúc đó, nam thanh niên 29 tuổi này liên tục dọa giết con tin. Không chỉ có vậy, Loát còn đưa ra yêu sách đòi thiếu tá Sơn lái xe đưa anh ta và vợ (là bệnh nhân điều trị tại khoa Tiêu hóa) về quê. Được sự đồng ý của cấp trên, thiếu tá Sơn đã chở Loát và con tin về Ninh Bình và lúc đó, BV Bạch Mai cũng điều một kíp cấp cứu đi sau xe của nghi phạm.

Trong quá trình đưa nam thanh niên 29 tuổi này về quê thì đến đường Pháp Vân (Hà Nội), nghi phạm đuổi con tin xuống xe. Bị Loát dí dao vào cổ, thiếu tá Sơn đã dùng tay giữ dao, trong lúc giằng co bị đối tượng đâm trúng cổ. Ngay sau đó, Loát đã bị lực lượng công an quận Đống đa và Phòng PC45 Công an TP Hà Nội bám theo bắt giữ.

Ông Trần Mạnh Hùng – Phó trưởng Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Đến lúc này (29/11 –PV), sức khỏe của bệnh nhân Sơn đã qua cơn nguy kịch, các bác sĩ bệnh viện vẫn đang chăm sóc và theo dõi vết thương cho bệnh nhân”.

Còn nói về thời điểm xảy ra sự việc, ông Trần Mạnh Hùng kể: “Thời điểm nhận được thông tin thiếu tá Sơn bị đối tượng khống chế và hành hung, bệnh viện đã cử những bác sĩ có kinh nghiệm nhất để phẫu thuật.

Vết thương của thiếu tá Sơn bị vào vùng đặc biệt (vùng nền cổ, liên quan đến rất nhiều mạch máu quan trọng của cơ thể), nếu không xử lý và theo dõi sát sao có thể dẫn đến những hậu quả khó lường”.

Bênh nhân Ngân kể lại sự việc xảy ra với mình.

Mặc dù còn rất mệt nhưng thiếu tá Sơn vẫn nén đau kể lại sự việc xảy ra với mình: “Đến lúc này, sức khỏe của tôi đang dần hồi phục nhưng vẫn rất mệt. Khi xảy ra sự việc, chúng tôi cố gắng giải cứu con tin. Chính vì vậy, khi đối tượng yêu cầu tôi lái xe về Ninh Bình nhưng đến cầu Thanh Trì tôi quyết định dừng xe. Đối tượng tiếp tục yêu cầu đi xe quá 1km nữa sẽ thả con tin.

Khi đó, tôi có thỏa thuận và yêu cầu đối tượng thả con tin vì con tin đang bị chảy máu rất nguy hiểm. Nhưng sau đó, đối tượng lại đâm từ sau lưng lên cổ tôi. Từ khi tôi nhận nhiệm vụ công tác về công an phường Phương Mai, trên địa bàn đã xảy ra nhiều vụ nhưng chưa có vụ nào nguy hiểm như lần này”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Hồng Ngân (27 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) nạn nhân của vụ việc nhớ lại và kể: “Trong quá trình điều trị ở bệnh viện, tôi có nằm cùng phòng bệnh vợ của đối tượng. Khi đó, tôi mới được chuyển từ phòng cấp cứu lên khoa một lúc thì thấy con dao đặt ngang cổ”.

Nói đến đây, chị Ngân dừng lại một lúc rồi mới tiếp tục kể tiếp: “Khi bị con dao đặt ngang cổ, tôi có nói: “Anh làm gì em đấy”, chị vợ anh Loát bảo, chắc anh ấy đùa thôi. Đến lúc người này không buông tôi ra, mọi người trong phòng ai cũng giật mình, hoảng sợ.

Dù bác sĩ và bảo vệ đến can thiệp nhưng anh Loát vẫn dí dao vào cổ rồi lôi tôi đi. Sau đó, anh ta tiếp tục khống chế tôi và đi đến khu vực Pháp Vân, hắn thả tôi ra và lao vào đâm anh công an. Khi đó, tôi tự mở cửa thoát thân và được mọi người bế lên xe cấp cứu”.

Chị Ngân tiếp tục kể: "Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ chết vì bị giãn tĩnh mạch thực quản, nếu đứt mạch thì sẽ chết ngay. Nếu không có anh công an thì tôi không sống được đến giờ phút này”.

Tiến Dũng