Lời kể của người dân tại khu vực xảy ra vụ sập giàn giáo khiến ít nhất 2 người chết

Sự việc đã khiến nhiều người dân khu vực quanh công trường tỏ ra vô cùng hoang mang lo lắng. Đây cũng là một hồi chuông báo động về vấn đề an toàn lao động trong xây dựng.

Lời kể của người dân tại khu vực xảy ra vụ sập giàn giáo khiến ít nhất 2 người chết - Ảnh 1

Công trường xây dựng nơi xảy ra vụ tai nạn.

Như Lao Động đã đưa tin một vụ sập giàn giáo đã xảy ra vào khoảng 4h sáng nay ngày 13.10, tại công trình dự án tổ hợp thương mại văn phòng & nhà ở cao tầng Eco Green Tower số 1 Giáp Nhị, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ việc khiến ít nhất 2 người tử vong, 4 người khác bị thương...Nhiều người dân tỏ ra vô cùng hoang mang, lo lắng trước sự việc trên.

Bà Nguyễn Ngọc Yến (phố Trương Định, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) kể lại: “Thời điểm khoảng 4h sáng ngày 13.10, cả gia đình đang ngủ thì bỗng dưng nghe một tiếng động “Rầm” mạnh phát ra từ phía công trường đang thi công khu nhà ở đó. Theo đó, thì đây là một vị sập giàn giáo tại công trình đang thi công. Tiếng động đó khiến tôi và nhiều người khác tỉnh giấc. Vào khoảng hơn 6h sáng thì tôi thấy khu này bỗng dưng tập trung nhiều người hơn, công an, bảo vệ, lực lượng an ninh có mặt rất nhiều người ở đây. Thời điểm này có ít nhất 2 người được đưa ra khỏi công trường, một nam công nhân và một nữ công nhân.”

Lời kể của người dân tại khu vực xảy ra vụ sập giàn giáo khiến ít nhất 2 người chết - Ảnh 2

Bà Nguyễn Ngọc Yến (áo tím, bên phải) phố Trương Định, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) kể lại sự việc.

“Từ khi công trình thi công xe cộ đi qua rầm rập suốt ngày suốt đêm. Khu dân cư suốt ngày ồn ào tiếng xe cộ. Lưu lượng xe cộ đi lại nhiều cũng như việc thi công của công trình trên còn dẫn đến việc nhiều nhà cửa xung quanh bị rung lên, khói bụi mù mịt…gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của những nhà xung quanh. Hôm nay khi xảy ra sự việc tai nạn lao động họ mới bịt lại khu vực phía bên trong, chứ bình thường thì có bị be bịt thế đâu. Không biết thi công như thế nào mà lại để xảy ra sự việc sập giàn giáo như vậy được. Sự việc trên như một hồi chuông báo động về việc thi công và an toàn lao động tại các công trường xây dựng.”- Bà Yến bức xúc.

Còn theo ông Bùi Văn Thông (60 tuổi, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai), khoảng gần 4 giờ sáng nay khi đang ngủ trong nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn như tiếng bom phát nổ từ phía công trình đang thi công. Vội mở cửa chạy ra thì thấy các công nhân hô hoán nhau cứu người bị nạn bị vùi lấp trong lớp bê tông.

Lời kể của người dân tại khu vực xảy ra vụ sập giàn giáo khiến ít nhất 2 người chết - Ảnh 3

Ông Bùi Văn Thông trao đổi thông tin với PV

Ông Thông kể lại: “Nghe một công nhân kể lại cho biết, hai công nhân bị đã bị rơi từ trên tầng cao của công trình, kèm theo đó là lớp bê tông trút theo. Phải đến khoảng 20 phút mọi người mới lôi được hai nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và đưa đi cấp cứu. Theo nhận định của tôi (một người từng làm công nhân công trình xây dựng), họ đã không tuân thủ an toàn lao động, muốn đẩy nhanh tiến độ mới để xảy ra hậu quả đáng tiếc như thế.”

Cách công trường đang thi công không xa, một nhân viên cửa hàng may cho hay cũng vào khoảng thời gian lúc 4h sáng ngày 13.10, họ đang ngủ thì bỗng dưng nghe thấy một tiếng động lớn phát ra từ phía công trường. Sáng dậy thì được biết đó là vụ sập giàn giáo đã khiến ít nhất 2 người bị chết và 4 người bị thương. Sự việc đã thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều người dân khu vực này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hải-Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho hay nạn nhân nam bị tử vong là ông Lê Văn Quý (54 tuổi) thôn Lê Dương, xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội). Nữ nạn nhân là Nguyễn Thị Cẩn (25 tuổi) ở Phủ Lý, Hà Nam. Trước mắt UBND phường hỗ trợ tạm thời cho mỗi gia đình nạn nhân là 3 triệu đồng. Các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường ngay sau sự việc để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Vương Trần