Lợi ích của củ đậu đối với người tiểu đường

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  319 liên quanGốc

  Củ đậu có chỉ số đường huyết thấp và đặc tính kháng insulin nên có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

  Củ đậu (củ sắn) là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng như kali, natri, magiê, canxi, vitamin C, vitamin B…cho cơ thể. Tiêu thụ củ đậu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích về sức khỏe mà củ đậu mang lại:

  Giúp quản lý lượng đường trong máu

  Một nghiên cứu đã cho thấy, ăn củ đậu có thể giúp giảm lượng đường tăng đột biến sau bữa ăn. Ngoài ra, củ đậu có lượng calo thấp, chỉ số đường huyết thấp và đặc tính kháng insulin cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

  Củ đậu là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

  Củ đậu là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

  Tốt cho tim mạch

  Một nghiên cứu cho thấy rằng, nước ép từ củ đậu có thể giúp ức chế sự kết tụ tiểu cầu (cục máu đông) ở người. Ngoài ra, uống nước ép củ đậu cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch như đau tim và đột quỵ.

  Có thể giúp giảm cân

  Củ đậu có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, đây là lý do tại sao tiêu thụ loại củ này có thể giúp giảm cảm giác đói và kiểm soát tăng cân.

  Theo một nghiên cứu, củ đậu cũng tốt cho những người bị béo phì, chúng giúp cải thiện trọng lượng cơ thể.

  Giúp tăng cường khả năng miễn dịch

  Củ đậu chứa nhiều chất xơ thô và carbohydrate. Chất xơ chiết xuất từ củ đậu tạo điều kiện sản xuất các kháng thể như gM, IgG và IgA giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

  Tốt cho hệ tiêu hóa

  Củ đậu chứa tinh bột và lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa. Lượng nước cao trong củ đậu có thể giúp giảm táo bón và ngăn ngừa nguy cơ mất nước. Ngoài ra, củ đậu cũng có thể giúp duy trì sức khỏe đường ruột.

  NGUYÊN VÕ

  Nguồn PLO: https://plo.vn/loi-ich-cua-cu-dau-doi-voi-nguoi-tieu-duong-post681862.html