Lời hăm dọa mới của ông Donald Trump với bà Hillary Clinton

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ còn tấn công đối thủ Hillary Clinton cùng chồng bà ta dữ dội nếu còn bị lộ các đoạn clip gây tổn hại đến ông.

Lời hăm dọa mới của ông Donald Trump với bà Hillary Clinton - Ảnh 1

Ông Trump dọa sẽ còn tấn công vợ chồng đối thủ Clinton dữ dội

Lời đe dọa của tỉ phú Trump được đưa ra hôm 10.10, một ngày sau màn tranh luận chính trị đã bị ông và bà Clinton biến thành chương trình truyền hình thực tế bới móc đời tư của nhau. Trong pha tranh luận đó, bà Clinton đã tấn công tư cách của ông Trump liên quan đến vụ lộ đoạn clip ông nói những lời thô tục về phụ nữ, về chuyện phòng the khiến một người không dễ gì thừa nhận sai lầm như ông đành phải xin lỗi.

“Đập lại”, ông Trump “khai quật” các vụ xì căng đan tình dục của chồng đối thủ , đem hết lên đấu trường chính trị để tung hê. Ông Trump quy trách nhiệm rằng suốt mấy thập niên, bà Clinton biết chồng mình chuyên tấn công tình dục phụ nữ mà lại còn tiếp tay cho chồng, bây giờ còn giả nhân giả nghĩa bảo “ôi, tôi yêu phụ nữ, tôi sẽ giúp phụ nữ”.

Lời hăm dọa mới của ông Donald Trump với bà Hillary Clinton - Ảnh 2

Cha con Bill và Chelsea Clinton hẳn đã không dễ chịu tí nào trước màn tấn công đời tư tới tấp của ông Trump trong cuộc tranh luận vừa qua.

Nhưng tin buồn cho tỉ phú Trump là sau vòng tranh luận thứ 2 này, ông vẫn bị đánh giá là thua cuộc. Tính ra, ông đã thất bại ở cả 2 vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên, chỉ còn 1 vòng trước mắt để ráng kiếm “bàn thắng danh dự”.

Quay lại với lời đe dọa mới nhất, hãng thông tấn AFP dẫn lời tỉ phú Trump phát biểu: “Nếu họ muốn tung ra thêm những đoạn băng nói những điều không thích hợp, chúng tôi sẽ tiếp tục nói về những điều không thích hợp mà (vợ chồng) Bill và Hillary Clinton đã làm. Đầy rẫy luôn mấy vị à”.

Xem ra bà Clinton tha hồ bị ông Trump tấn công thời gian tới trong bối cảnh đoạn clip lộ chuyện ông bình luận thô lỗ về phụ nữ kể trên chẳng phải do bà hay ban vận động tranh cử của bà tung ra. Nó do báo Washington Post lấy được và công bố. Nhưng hẳn cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà nó được công bố ngay trước thềm tranh luận. Một loạt tờ báo uy tín nhất nước Mỹ, bao gồm Washington Post, New York Times, USD Today… đều đã kêu gọi cử tri đừng bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Kiều Oanh