Lợi dụng trời tối, phá cây ATM cướp tiền

Cơ quan CA huyện Gia Lâm, Hà Nội đang khẩn trương điều tra vụ phá cây ATM tại khu vực khuôn viên trường ĐH Nông Nghiệp 1 (Trâu Quỳ, Gia Lâm).

TIN LIÊN QUAN
Đào hầm 6 tháng để trộm máy ATM Nguy cơ cài virus từ xa để rút tiền ATM Tết… không lo “rồng rắn” chờ ATM Bảo hiểm, ô tô, thẻ ATM, nhà chung cư… không muốn bị “quản” Áp dụng công nghệ mới chống phá hoại cây ATM Gắn “hộp đen” chống trộm trên máy rút tiền ATM Bắt quả tang một vụ đột nhập để trộm tiền máy ATM Rút tiền máy ATM bằng... tô-vít Ngăn "bạo lực" với ... ATM cách nào? Bắt tay phòng chống tội phạm phá hoại máy ATM

Theo cơ quan chức năng, cây ATM bị cậy phá là của ngân hàng Vietin Bank. Rất may là kẻ trộm đã không thể lấy được tiền ra.

Được biết, khoảng 7h sáng 2/4, cơ quan CA nhận được thông tin cây rút tiền trên bị kẻ gian đột nhập. Khám nghiệm hiện trường, phía sau cây ATM có dấu hiệu bị cạy phá bằng đèn khò. Nhóm trộm để lại đôi găng tay và một con dao.

Mặc dù có trang bị camera ở phía trước và sau nhưng nhóm trộm đã cắt dây điện để vô hiệu hóa các camera này. Nhóm trộm cũng đã mang găng tay nên không để lại dấu vân tay.

Cây ATM được đặt ở vị trí trống cả ba phía, buổi tối ít người qua lại. Cảnh sát đã đề nghị phía ngân hàng dời cây rút tiền vào địa điểm thuận lợi cho việc trông coi như gần khu bảo vệ.

H.P