Lợi dụng danh nghĩa công ty cũ, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  21 liên quanGốcAn Giang

  Mặc dù đã nghỉ việc tại Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang nhưng Phan Huỳnh Trúc Vi đã lợi dụng danh nghĩa để nhận tiền đặt cọc các dự án phân lô, bán nền của công ty này để chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng.

  Ngày 14/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Huỳnh Trúc Vi (SN 1992, trú tại khóm 7, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Theo kết quả điều tra ban đầu, Phan Huỳnh Trúc Vi làm việc tại phòng Tổ chức Hành chính của Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang từ năm 2014 đến tháng 10/2020 thì nghỉ việc.

  Cơ quan chức năng thi hành các biện pháp tố tụng đối với Phan Huỳnh Trúc Vi.

  Trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2021, lợi dụng việc Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang thực hiện nhiều dự án phân lô, bán nền trên địa bàn TP. Long Xuyên, Vi đã lấy danh nghĩa là nhân viên của Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang, đưa ra những thông tin sai sự thật để nhận tiền cọc của nhiều người đặt mua đất nền tại các dự án của công ty để chiếm đoạt số tiền trên 40 tỷ đồng.

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã thi hành Lệnh bắt tạm giam Phan Huỳnh Trúc Vi. Đồng thời khám xét nơi ở của Vi, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

  Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

  Ngọc Ánh

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/loi-dung-danh-nghia-cong-ty-cu-chiem-doat-hon-40-ty-dong-l1KbriX7g.html