Lời đầu tiên của Sir Alex Ferguson khiến sao MU choáng váng

Lời đầu tiên của Sir Alex Ferguson với sao Manchester United khiến anh choáng váng trên sân tập.

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Mirror (Anh). Sir Alex Ferguson nổi tiếng là người đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục các ngôi sao gia nhập Manchester United trong nhiều năm, với cách ăn nói của HLV huyền thoại người Scotland, nó chắc chắn có ảnh hưởng đến Andreas Pereira, Mirror viết.

Cựu ngôi sao Manchester United Andreas Pereira tiết lộ rằng cuộc gặp đầu tiên với Sir Alex Ferguson đã khiến anh khao khát được gia nhập câu lạc bộ. Cầu thủ người Brazil gia nhập học viện của “quỷ đỏ” vào năm 2011 sau khi được các tuyển trạch viên phát hiện anh chơi rất hay ở một giải trẻ cho PSV Eindhoven. Vào thời điểm đó, tiền vệ này đang được nhiều đội theo đuổi, trong đó Manchester United là đội đầu tiên có động thái chính thức.

Andreas Pereira được mời đến trung tâm huấn luyện Carrington của MU, nơi anh có cuộc gặp gỡ bất ngờ với HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson. Những bình luận đầu tiên của Sir Alex Ferguson trong cuộc gặp đó khiến Pereira bị sốc nhưng anh muốn ký hợp đồng ngay với đội chủ sân Old Trafford.

Tài năng và uy quyền của Sir Alex Ferguson khiến tất cả các cầu thủ đều choáng ngợp. ẢNH: GETTY

Andreas Pereira nói trên podcast FIVE của huyền thoại Manchester United Rio Ferdinand: "Họ cử một trinh sát đến và nói, “Chúng tôi quan tâm”. Vào thời điểm đó, tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các câu lạc bộ khác. Nhưng tôi luôn ủng hộ Manchester United nên tôi nghĩ “Tôi muốn đến Manchester United. Mọi chuyện diễn ra thật nhanh chóng”.

Khi tôi đến sân tập, họ thậm chí còn không nói rằng bạn sẽ gặp Fergie hay bất kỳ ai. Tôi nhớ mình đã đi bộ ở Carrington và nghĩ “Tôi muốn đến”. Đó là một khu phức hợp tuyệt vời. Sau đó tôi được thông báo rằng “có người muốn gặp bạn” và đó là Fergie. Tôi chỉ nhớ ông ấy đứng trước mặt và tôi không thể tin được. Bố tôi không biết phải làm gì. Đầu tiên, ông ấy nói gì đó và tôi thì không hiểu vì tiếng Anh của ông ấy khác.

Và sau đó, Sir Alex Ferguson nói, “Luôn có chỗ cho một cầu thủ người Brazil trong đội của tôi”. Điều đó ám ảnh tôi và tôi thậm chí không muốn về nhà mà chỉ muốn ở Manchester United ngay lập tức”.

Andreas Pereira có 11 năm chơi bóng cho MU nhưng không thành công. ẢNH: PA

Andreas Pereira đã trải qua 11 năm ở MU, mặc dù anh chưa bao giờ được có một suất đá chính thường xuyên ở đội 1 “quỷ đỏ”. Andreas Pereira trải qua nhiều đội bóng khác nhau dưới dạng cho mượn từ MU.

Andreas Pereira chơi cho Flamengo dưới dạng cho mượn trước khi rời MU vĩnh viễn để gia nhập Fulham vào năm 2022. Mặc dù không thành công ở MU, cầu thủ người Brazil này vẫn ca ngợi tác động của MU đối với quá trình phát triển của anh. Pereira khẳng định, sự cạnh tranh gay gắt giữa các cầu thủ MU đã giúp anh tiến bộ rất nhiều.

Andreas Pereira nói thêm: “Đó là một cuộc hành trình dài. Tài năng và kỹ năng luôn đến với tôi một cách dễ dàng. Để làm việc chăm chỉ, tôi luôn nhớ đến Warren Joyce ở đội dự bị đã hỗ trợ tôi. Tôi phải chạy, xử lý và đập nát mọi người và tôi đã luôn đặt câu hỏi, “Đây là gì vậy?”.

Vì vậy, ở tuổi 16, tôi chỉ thích chơi với quả bóng, thực hiện các kỹ năng và bất cứ điều gì. Khi đó ở Manchester United, bạn phải đánh bại mọi người. Tôi gọi cho bố và nói “Con nghĩ con đã phạm sai lầm”. Tôi đã chia sẻ với Warren Joyce và anh ấy nói, “Cậu phải luyện tập hàng ngày”.

Sir Alex Ferguson đã tạo nên sự cạnh tranh đầy tích cực giữa các cầu thủ MU. Bây giờ, ông chỉ theo dõi các cầu thủ MU từ trên khán đài. ẢNH: GETTY

Tôi sẽ không bao giờ quên buổi tập đầu tiên với đội một, Anderson đến gặp tôi và nói: "Họ sẽ đá bạn, nhưng đừng nói gì, hãy đứng dậy và cố gắng đá trả họ”. Scholesy (Paul Scholes) đánh, tôi không nói gì, chỉ đứng dậy.

Sau COVID-19, tôi muốn thi đấu. Tôi phát điên lên, tôi muốn chơi ở Premier League và chứng tỏ mình đủ giỏi. Tôi suýt gia nhập Everton thì đột nhiên bố tôi gọi điện và nói “Con chưa bao giờ chơi bóng ở Brazil”. Chủ tịch của Flamengo đã gọi điện và nói, "Nếu cậu muốn đến đây, cậu có thể đến””.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/loi-dau-tien-cua-sir-alex-ferguson-khien-sao-mu-choang-vang-post786049.html