Lời cảnh tỉnh từ những cú vấp

  Ba năm trước, Trần Nhật Hoàng là cái tên mới toanh và cánh chim lạ tuổi 19 này đã góp sức mang về cú hat-trick HCV (400 m, tiếp sức 4x400 m nam, tiếp sức 4x400 m nam nữ), cùng tuyển điền kinh Việt Nam lần thứ nhì liên tiếp đứng đầu đại hội bằng việc soán ngôi số 1 của người Thái Lan.

  Cũng Trần Nhật Hoàng tại SEA Games 31 đã liên tiếp thất bại ở 2 trong 3 cự ly thi đấu kể trên khi chỉ về đích thứ 5 ở nội dung 400 m nam và không bảo vệ được ngôi vô địch cự ly tiếp sức 4x400 m nam nữ. Đáng tiếc nhất là ở nội dung 400 m nam khi Trần Nhật Hoàng cùng đồng đội Lê Ngọc Phúc dẫn đầu đoàn đua chỉ còn cách đích khoảng 80 m, bước chạy của Nhật Hoàng chậm dần có lẽ do chấn thương và chân chạy người Thái Lan Joshua Robert đã tung sức băng về đích. Lê Ngọc Phúc giành HCB, còn Trần Nhật Hoàng chỉ xếp thứ 5, chính thức trở thành cựu vô địch.

  Trần Nhật Hoàng không về đích trọn vẹn ở đường chạy 400 m nam. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

  Trần Nhật Hoàng không về đích trọn vẹn ở đường chạy 400 m nam. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

  Nhật Hoàng đổ gục sau khi về đích và phải cần các bác sĩ sơ cứu mới có thể gượng dậy. Cú ngã này của Nhật Hoàng và pha tăng tốc như chạy giật lùi của Quách Thị Lan ở nội dung tiếp sức 4x400 m nam nữ một ngày trước đó làm dấy lên nỗi lo. Không phải cứ là nhà vô địch là nghiễm nhiên tái hiện được thành tích này ở kỳ đại hội sau đó.

  Điền kinh Việt Nam còn rất nhiều nội dung thế mạnh và còn cách khá xa chỉ tiêu 15-17 HCV để đứng đầu đại hội lần thứ 3 liên tiếp. Bài học từ Trần Nhật Hoàng và Quách Thị Lan chính là lời cảnh tỉnh dành cho mọi thành viên của tuyển điền kinh ở những ngày tranh tài còn lại.

  Đông Linh

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/loi-canh-tinh-tu-nhung-cu-vap-20220515222831783.htm