Lọc hóa dầu Bình Sơn nhận chứng chỉ Top Brands và Qmix 100 năm 2016

Có 125 doanh nghiệp đã áp dụng quy trình quản lý phát triển chỉ số năng lực cạnh tranh về Thương hiệu hàng đầu -Top Brands 2016; 25 doanh nghiệp đã áp dụng quy trình phát triển chỉ số về Quản lý chất lượng – QMix 100 2016, trong đó có Công ty TNHH MTV lọc – hóa dầu Bình Sơn (BSR) có trụ sở và nhà máy sản xuất tại Quảng Ngãi.

Lọc hóa dầu Bình Sơn nhận chứng chỉ Top Brands và Qmix 100 năm 2016 - Ảnh 1

PTGĐ BSR Nguyễn Ngọc Anh nhận chứng chỉ Top Brands và Qmix 100

Tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Diễn đàn Liên kết Thương mại toàn cầu Global GTA đã công bố chỉ số năng lực cạnh tranh doanh nghiệp năm 2016.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế cho biết: Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay đã và đang đi vào chiều sâu như Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) cho thấy năng lực cạnh tranh của DN là yếu tố đóng vai trò quyết định, đòi hỏi doanh nghiệp phải cần có chiến lược kinh doanh với tầm nhìn trung hạn và dài hạn dựa trên nghiên cứu và dự báo thị trường.

Viện Nghiên cứu Kinh tế đã được Diễn đàn Liên kết Thương mại Toàn cầu (Global GTA) tiếp tục chọn làm đối tác chiến lược, khảo sát và báo cáo đánh giá công nhận năng lực cạnh tranh doanh nghiệp tại Việt Nam; nhằm hỗ trợ các giải pháp quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững mang tầm quốc gia, khu vực và quốc tế.

Global GTA là tổ chức liên kết thương mại quốc tế, quy tụ các doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, các ngành kinh tế, công nghiệp phát triển trong chương trình hợp tác thương mại toàn cầu. Sau 3 năm thực hiện, chương trình đã tư vấn và hỗ trợ được 457 doanh nghiệp áp dụng, các doanh nghiệp được đánh giá cao về chỉ số này trong các hoạt động tham gia chuỗi cung ứng tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) là doanh nghiệp vinh dự được trao chứng nhận Doanh nghiệp chất lượng và Thương hiệu hàng đầu năm 2016. BSR là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về doanh thu, nộp NSNN. Những năm qua, thương hiệu BSR hay Lọc dầu Dung Quất với các sản phẩm xăng dầu sản xuất từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã chiếm hơn 30% nhu cầu sử dụng trong nước, nhiều chỉ số chất lượng đạt các tiêu chuẩn quốc tế, vượt tiêu chuẩn Việt Nam.

9 tháng qua, Công ty BSR đã đạt những kết quả sản xuất – kinh doanh khả quan. NMLD Dung Quất luôn hoạt động ổn định, công suất đạt 105%. Nhà máy đã sản xuất trên 5,1 triệu tấn sản phẩm các loại; xuất bán hơn 5 triệu tấn. Doanh thu đạt 52.846 tỷ đồng, nộp NSNN 8.769 tỷ đồng.

Tại lễ trao chứng nhận, 3 đơn vị khác của ngành Dầu khí cũng được vinh danh, đó là: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) và Công ty CP phân khối Khí thấp áp thuộc Tổng công ty Gas Việt Nam

Hà Minh