Loạt xe SUV của Audi thuộc diện triệu hồi

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  6 liên quanGốc

  Audi đã ban hành thông báo triệu hồi khoảng 50.000 chiếc SUV Q7 và Q8 trên toàn cầu để khắc phục sự cố với bơm nhiên liệu.

  Audi đã ban hành thông báo triệu hồi khoảng 50.000 chiếc SUV Q7 và Q8 trên toàn cầu để khắc phục sự cố với bơm nhiên liệu. Nguyên nhân được cho là có khả năng mắc kẹt các trình điều khiển do lỗi bên trong, mặc dù trong những trường hợp hiếm hoi. Hiện vẫn chưa rõ liệu những chiếc SUV ở Ấn Độ có bị ảnh hưởng hay không.

  Các mẫu xe có động cơ xăng V6 được sản xuất từ năm 2019 đến năm 2021 được cho là sẽ bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Lỗi này làm cho máy bơm nhiên liệu bị hỏng do sự dao động áp suất trong máy bơm và có thể làm động cơ bị thiếu nhiên liệu.

  Mặc dù vấn đề không làm rò rỉ nhiên liệu, nhưng các mảnh vỡ có thể làm hỏng màng làm kín của bộ điều áp. Trong những trường hợp hiếm hoi, các mảnh vụn có thể hạn chế dòng chảy của nhiên liệu đến mức có thể làm xe chết máy.

  Theo báo cáo khiếm khuyết, Audi tuyên bố: "Bơm nhiên liệu không hoạt động do những điều kiện này có thể dẫn đến việc chiếu sáng đèn hệ thống kiểm soát khí thải, động cơ hoạt động nhanh hoặc động cơ không khởi động."

  Hơn nữa, báo cáo cũng đề cập: "Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, động cơ bị chết máy khi đang lái xe có thể xảy ra, làm tăng nguy cơ va chạm".

  THY NHUNG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/loat-xe-suv-cua-audi-thuoc-dien-trieu-hoi-post692227.html