Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN

Những chiếc Honda Super Cub 50 “vang bóng một thời” trải qua tuổi đời hàng chục năm vẫn có giá bán lên tới hàng trăm triệu đồng.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 1

Đối với người Việt Nam, các dòng xe Honda Super Cub đã trở nên quá quen thuộc với đầy đủ các thế hệ đã được du nhập vào từ rất lâu. Trong đó, những chiếc Honda Super Cub 50 chiếm một số lượng lớn.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 2

Điểm nổi bật của loại xe này đó là sự bền bỉ, tiết kiệm xăng, vận hành ổn định, ít hỏng hóc. Mới đây, hình ảnh về một chiếc Honda Super Cub FI 50 “thét giá” 100 triệu đồng – ngang giá bán của SH khiến không ít người choáng váng.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 3

Thông thường xe càng zin thì càng có giá trị, được biết chiếc xe này được nhập khẩu về nước thông qua cửa hàng tư nhân. So với hầu hết các loại Cub 50 khác, chiếc xe đã được chủ nhân trang bị một bộ baga lớn hơn và lắp thêm một chóa đèn chiếu sáng tăng cường.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 4

Bên cạnh đó, dàn xi-nhan nguyên bản trên tay lái cũng đã được chuyển xuống cạnh đèn pha phụ.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 5

Honda Little Cub từng được một cửa hàng tư nhân nhập khẩu nguyên chiếc về nước và công bố giá bán hơn 75 triệu đồng vào tháng cuối tháng 1/2017 cũng từng gây xôn xao lớn đối với người tiêu dùng. Nhìn vào mặt bằng chung về giá bán, hiện mẫu xe này có giá ngang ngửa với một chiếc SH125i .

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 6

Mẫu xe này được ra đời vào năm 2008, nhân dịp kỷ niệm Honda Cub tròn 50 tuổi.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 7

Phiên bản đặc biệt này hiện vẫn giữ lại các chi tiết thiết kế “nguyên bản” trên xe như: đèn pha, đèn xi-nhan tròn, yên loại đệm trong khi ghế sau là một khung kim loại bản to. Vành nan hoa làm từ kim loại sáng bóng.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 8

Về động cơ, Honda Little Cub 50 2017 được trang bị máy 4 kỳ, xylanh đơn, làm mát bằng không khí, dung tích 49cc. Tỷ số nén ở mức 10.0 cùng công suất tối đa 3,4 mã lực tại 7.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 3,8 Nm tại 5.000 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số tròn 4 cấp.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 9

Honda Super Cub C100 cũng là cái tên khiến nhiều người thực sự choáng váng khi nghe thông tin về giá bán của nó. Chiếc xe trong hình thuộc sở hữu của một chủ nhân sinh sống tại Sài Gòn và tuổi đời của xe đã hơn 50 tuổi. Được biết chủ xe đã phải bỏ ra số tiền lên tới 5500 USD (tương đương 122 triệu đồng) mới có thể sở hữu được nó.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 10

Phần lớn một trong số những chiếc Super Cub C100 được nhập vào Việt Nam trước đây nay đã trở thành "sắt vụn" hay được người dân độ chế không còn nguyên bản. Hiện nay loại xe này được khá nhiều người săn lùng do đó khiến cho mẫu xe này trở nên “hiếm” hơn bao giờ hết.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 11

Với dung tích 50 cc, động cơ của xe đạt công suất tối đa 4,5 mã lực kèm hộp số 3 cấp côn tự động. Là thế hệ Cub đầu tiên, chiếc xe cũng sử dụng hệ thống điện má vít 6V thay vì CDI 12V như các thế hệ sau này.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 12

“Đầu vênh máy cánh” là cái tên ưu ái được người Việt đặt cho Honda Super Cub 79. Cũng giống như các đời Super Cub cổ khác tại Việt Nam, những chiếc Cub 79 nguyên bản, còn mới cũng được những người sưu tập quan tâm và săn lùng, với trị giá mỗi chiếc có thể lên hàng chục, thậm chí là hơn 100 triệu tùy vào hình thức và độ nguyên bản của xe.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 13

Có tên chính xác là Super Cub C50, C70 hoặc C90 tùy vào dung tích xi-lanh, trên thực tế Cub 79 đã được ra đời từ đầu thập niên 70. Do phải tới khoảng năm 1979, dòng xe này mới được nhập nhiều vào Việt Nam nên nó đã được dân Việt gọi là Cub 79 để phân biệt với các đời Super Cub trước đó.

Loạt xe máy Honda Super Cup giá trăm triệu tại VN - Ảnh 14

Phiên bản 50 cc của Honda Super Cub 79 được trang bị khối động cơ SOHC 2 van 1 xi-lanh làm mát bằng gió, với công suất tối đa khoảng 5 mã lực.

Thảo Mai