Loạt xe đầu bảng chủ xe thường gây tai nạn tại Mỹ

  Báo Tiền Phong
  Gốc

  Tai nạn là điều không ai muốn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, tài xế của một số mẫu xe nhất định thường dễ mắc lỗi hơn các xe khác.

  Insurify, công ty giúp mọi người so sánh tỷ lệ bảo hiểm ô tô đã đưa ra danh sách những cái tên gặp tai nạn nhiều nhất năm 2021.

  Nhóm phân tích của Insurify đã thu thập cơ sở dữ liệu của hơn 4 triệu đơn đăng ký bảo hiểm xe hơi để xác định chiếc xe nào có tỷ lệ tài xế gây tai nạn cao nhất. Kết quả nghiên cứu dựa trên các hồ sơ trong bảy năm qua.

  Danh sách những mẫu xe có tài xế gây tai nạn nhiều nhất tại Mỹ.

  Danh sách những mẫu xe có tài xế gây tai nạn nhiều nhất tại Mỹ.

  Theo Insurify, từ năm 2014 đến nay, khoảng 10,78% người lái xe ở Mỹ cho biết họ có lỗi khi gặp tai nạn giao thông. Chỉ có khoảng 6,68% tài xế khẳng định không mắc sai lầm trong các vụ tai nạn mà họ có liên quan. Không có gì ngạc nhiên khi 5 trong số 10 mẫu ôtô gặp nhiều rủi ro nhất đều là xe thể thao và tỷ lệ người gây tai nạn khi sử dụng dòng xe này là 15,44%.

  Đứng đầu danh sách là Scion FR-S. Mặc dù Toyota đã ngừng sản xuất sản phẩm này vào năm 2016, nó vẫn được giới trẻ yêu thích vì sự kết hợp độc đáo giữa tính thể thao và tiết kiệm chi phí. Đã có 15,87% tài xế gây tai nạn khi lái chiếc xe này.

  Tỷ lệ tài xế mắc lỗi khi sử dụng Scion FR-S là 15,87%

  Tỷ lệ tài xế mắc lỗi khi sử dụng Scion FR-S là 15,87%

  Tiếp theo là Kia Stinger, với tỷ lệ tai nạn được ghi nhận là 15,75%. Thương hiệu Hàn Quốc là một trong những chiếc xe có giá cả phải chăng nhưng lại mang phong cách thể thao nhờ động cơ tăng áp 300 mã lực. Nhiều ý kiến tốc độ của nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vụ tai nạn.

  Top 3 trong danh sách là Subaru WRX, với 15,44% tài xế có lỗi khi gặp tai nạn. Theo Insurify, WRX xuất hiện trong danh sách này không phải điều bất ngờ vì các chủ sở hữu của chúng rất hay bị phạt do đi quá tốc độ cho phép.

  Nằm trong top 10 danh sách những chiếc xe dễ gặp tai nạn nhất của Insurify là Hyundai Genesis Coupe (15,29%), Subaru Impreza (15,10%), Infiniti Q60 (14,93%), Mazda CX3 (14,90%), Toyota Prius ( 14,72%), Lexus CT (14,57%) và Hyundai Ioniq (14,45%). Điều thú vị là tất cả các xe này đều được chế tạo bởi các nhà sản xuất Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

  An Trần

  Theo Hotcars

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/loat-xe-dau-bang-chu-xe-thuong-gay-tai-nan-tai-my-post1388963.tpo