Loạt tàu chiến Hạm đội Biển Đen Nga hội quân, chuẩn bị nhả đạn?

Một loạt các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen Nga đã bất ngờ quay trở về đóng tại Sevastopol dường như để chuẩn bị cho một cuộc tập trận quy mô lớn.

Một loạt các chiến hạm thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen vừa quy tụ về cảng hải quân Sevastopol của Nga. Truyền thông phương Tây đặt dấu hỏi về động thái này và cho rằng lực lượng hải quân Nga ở khu vực này chuẩn bị có một cuộc tập trận quy mô lớn.

Hai tàu hộ vệ cỡ nhỏ được đóng theo lớp Đề án 21630 của Hải quân Nga mang số thân lần lượt là 626 và 609. Các tàu này có giãn nước tối đa là 949 tấn.

Ngoài ra còn có khinh hạm mang tên Đô đốc Grigorovich với số thân 494. Đây là khinh hạm được Nga đóng theo lớp cùng tên, có độ giãn nước 4000 tấn hiện đang phục vụ trong Sư đoàn Hải quân Mặt nước số 30 thuộc Hạm đội Biển Đen.

Hộ vệ hạm Đề án 1241 hay còn có tên Taraltul có độ giãn nước 540 tấn hiện cũng đã quay trở về cảng hải quân Sevastopol.

Khinh hạm số thân 490 cũng được đóng theo lớp Grigorovich nhưng được mang tên Đô đốc Essen.

Khinh hạm Pytilvyy số thân 868 được đóng theo lớp Krivak có độ giãn nước 3575 tấn được biên chế vào hạm đội Biển Đen từ năm 1981.

Khinh hạm mang số thân 861 cũng được đóng theo lớp Pytilvyy và cùng được biên chế vào Sư đoàn Mặt nước số 30 Hải quân Nga.

Tàu vận tải đổ bộ Ivan Gren - tàu đổ bộ duy nhất được đóng theo lớp tàu đổ bộ cùng tên của Hải quân Nga được nhập biên năm 2018, có trọng tải 6.600 tấn hiện đang phục vụ trong lực lượng Hạm đội Biển Bắc cũng bất ngờ xuất hiện tại Sevastopol.

Cuối cùng là tàu khinh hạm mang số thân 617 được đóng từ thời Liên Xô theo lớp Nanuchka hay Đề án 1234 Ovod có độ giãn nước 660 tấn hiện cũng đang có mặt tại Sevastopol. Nguồn ảnh: QQ.

Mời độc giả xem Video: Hạm đội biển Đen của Nga tung hỏa lực thể hiện sức mạnh.

Tuấn Anh

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/quan-su/loat-tau-chien-ham-doi-bien-den-nga-hoi-quan-chuan-bi-nha-dan-1313392.html