Loạt tác phẩm đoạt giải thưởng ảnh thế giới 2024 của Sony

Dưới đây là tuyển tập những bức ảnh đoạt giải từ hạng mục Thế giới tự nhiên và Động vật hoang dã trong cuộc thi ảnh của Sony.

Bức ảnh này chụp đàn chú ngựa chạy qua lớp tuyết dày ở Nội Mông, Trung Quốc. Tác giả Chee Kin Wong cho biết, những con vật này “quyết định đi đường tắt từ vùng đất cao”.

Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy những con dơi này đang treo ngược. Bức ảnh do tác giả Pedro Jarque Krebs chụp. Ông đã lật ngược bức ảnh để tạo cho những chú dơi đang âu yếm này một diện mạo mới.

Bức ảnh của tác giả Ian Ford giành giải Nhất ở hạng mục Thế giới tự nhiên và Động vật hoang dã.

Đười ươi là thành viên của gia đình vượn lớn đang có nguy cơ tuyệt chủng. Bức ảnh này chụp một con đười ươi đang đung đưa thân cây.

Voi thường che mình trong bụi hoặc bùn để giúp bảo vệ da khỏi nhiệt độ và ánh nắng mặt trời. Tác phẩm của tác giả Ju Shen Lee từ Singapore.

Nhiếp ảnh gia Pascal Fouquet ở Orlando, Mỹ đã chụp được bức ảnh tên lửa SpaceX Falcon Heavy chở tàu vũ trụ X-37B lên quỹ đạo vào ngày 28/12/2023.

Nhiếp ảnh gia người Nhật Masayuki đã giành giải Ba với bức ảnh chụp một con diệc trên đê biển, nó dùng móng vuốt bám chặt vào bê tông trong khi bắt một con cá trên mặt nước.

Bức ảnh do Jesus Frias người Tây Ban Nha chụp lại khoảnh khắc dịu dàng giữa voi và con của nó. Voi có thói quen mang hoa đến nơi các thành viên trong gia đình chúng qua đời.

Bức ảnh chụp cá, cua và tất cả các loại sinh vật biển đang trú ẩn trên cơ thể của một con sứa có túi. Để chụp ảnh, Massimo Giorgetta thả đèn xuống đại dương sâu thẳm và dùng nó để thu hút động vật.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Hàn Quốc Lee Jongkee ghi lại khoảnh khắc mộng mơ khi một thợ lặn dường như đang lơ lửng trong hư vô.

Con diệc xanh lớn này đang đưa một con cá xuống cổ họng. Diệc câu cá bằng cách bò chậm rãi, nhìn xuống vùng nước nông để tìm cá nhỏ. Sau đó chúng tấn công như tia chớp, kéo con cá lên khỏi mặt nước.

Một con gấu Bắc Cực và những con hải mã lang thang khắp vùng Bắc Cực vào mùa hè. Gấu Bắc Cực đã bị ảnh hưởng do mất băng biển ở Bắc Cực, nơi chúng sử dụng làm bãi săn.

Một con cá nhà táng con được chụp khi đang bú mẹ. Vì hình dạng cơ thể của chúng, cá voi con phải lộn ngược để tiếp cận sữa mẹ.

Nhiếp ảnh gia Kathryn Cooper từ Anh đã chụp được cảnh những chú chim sáo này đang quay cuồng và sà xuống cùng nhau. Bức ảnh được tạo ra bằng cách phơi sáng nhiều lần liên tiếp.

Một con ngựa vằn duy nhất ở giữa đàn linh dương đầu bò. Hàng năm, linh dương đầu bò bắt đầu một cuộc di cư hàng loạt và đôi khi chúng đón những người quá giang trên đường đi.

Hai con rái cá sông chơi đùa cùng nhau dưới nước. Bộ lông của chúng mang lại cho chúng vẻ ngoài siêu thực, mượt mà khi lọt vào ống kính.

Bức ảnh chụp một con cáo fennec ở sa mạc Sahara Bắc Phi. Những động vật có vú nhỏ này đã thích nghi để sống với rất ít nước.

Những con chim cốc châu Âu này quay mặt về phía tuyết đang thổi.

Chú khỉ Nhật Bản và con của nó gần như chìm hoàn toàn trong suối nước nóng. Chúng dành phần lớn thời gian ở vùng nước ấm áp tự nhiên này vào mùa đông.

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/loat-tac-pham-doat-giai-thuong-anh-the-gioi-2024-cua-sony-post679289.html