Loạt sự kiện hấp dẫn tại Lễ hội trái cây Nam Bộ tại TP.HCM

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2024 tại TP.HCM, kéo dài từ ngày 1/6 đến 31/8, sẽ giới thiệu đến người dân, du khách nét đặc sắc và đa dạng chủng loại trái cây nhiệt đới từ nhiều nơi trên thế giới.

Sáng 21/5, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Liên Hiệp các Tổ chức Hữu Nghị TP.HCM và Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên chính thức thông tin về Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20.

Lễ hội trái cây Nam Bộ là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TP.HCM được tổ chức tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức). Năm nay, lễ hội sẽ khai mạc vào ngày 1/6 và diễn ra đến hết ngày 31/8 . Lễ hội này cũng là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024.

Lễ hội trái cây Nam Bộ là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TP.HCM. Ảnh: Tư liệu BTC

Lễ hội trái cây Nam Bộ là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TP.HCM. Ảnh: Tư liệu BTC

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2024 là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc và đa dạng các chủng loại trái cây miền nhiệt đới; đồng thời, tôn vinh thành quả lao động của những người làm nông nghiệp và giữ lửa đam mê, lan tỏa nét đẹp truyền thống của nghệ thuật tạo hình bằng trái cây.

Năm nay, Lễ hội này có chủ đề “Hành trình làm nông hạnh phúc” với điểm nhấn chính là chuỗi hoạt động mới kêu gọi tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ và hành động vì môi trường xanh - sạch - lành như: Đẩy mạnh quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, Giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm xanh, Hội thi Green Unity Campaign, Triển lãm mô hình nông nghiệp công nghệ cao, Mô hình nông nghiệp du lịch xanh Suối Tiên Farm và Lễ khánh thành Vườn cây Hữu nghị - Friendship Garden với sự tham gia của Lãnh sự quán của 27 quốc gia.

Theo đó, vườn cây Hữu nghị sẽ là không gian trồng các loại cây đặc trưng của các nước như Ấn Độ, Lào, Campuchia... biểu tượng cho tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Bên cạnh đó, lễ hội còn diễn ra chương trình hấp dẫn như chợ trái cây đặc sản của nhiều địa phương trên cả nước; hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây và hành trình 27 năm giữ lửa; bộ sưu tập quà lưu niệm xanh...

Theo Ban tổ chức, Lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay tiếp nối hành trình nâng tầm quy mô sự kiện, đưa Lễ hội trái cây Nam Bộ thành sự kiện có tính biểu tượng, góp phần đưa Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch châu Á và toàn cầu.

Qua đó, lễ hội tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo, riêng biệt, lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè năm châu và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khách du lịch trong và ngoài nước.

Năm ngoái, Lễ hội trái cây Nam Bộ đón khoảng hơn 1,5 triệu lượt khách trong suốt mùa. Ban tổ chức dự kiến năm nay lượng khách sẽ tăng khoảng 20%, trong đó lượng du khách nước ngoài sẽ tăng khoảng 40%.

Tuấn Kiệt

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/le-hoi-trai-cay-nam-bo-lan-thu-20-se-co-vuon-cay-huu-nghi-cua-27-quoc-gia-2282950.html