Loạt sạn khiến khán giả 'cười chảy nước mắt' trong phim Hoa ngữ

Tạp chí Người Đưa Tin
Gốc

Sự bất cẩn trong khâu hóa trang, nhầm lẫn về lịch sử, bối cảnh... là những lỗi lặp đi lặp lại trong phim cổ trang Hoa ngữ khiến khán giả ngán ngẩm.

Bộ phim Mộng hoa lục (phát sóng tháng 6/2022) được đánh giá cao về nội dung, cách dựng phim. Tuy nhiên, tác phẩm do Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đóng chính vẫn vấp phải những lỗi kỹ thuật.

Ở một phân đoạn múa lân trên đường phố, diễn viên quần chúng với tay đeo đồng hồ, để kiểu tóc hiện đại, đã vô tình lọt vào ống kính khi đang cởi đạo cụ sau khi hoàn thành cảnh quay.

Ngoài ra, cảnh phim Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) đứng trò chuyện dưới cầu cũng mắc lỗi hình ảnh do ê-kíp cẩu thả trong khâu ghép cảnh. Phần lưng của Triệu Phán Nhi bị biến dạng khi di chuyển cơ thể.

Kỹ xảo của Mộng hoa lục bị chê cẩu thả trong phân cảnh Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) cầm dao phi thẳng vào tên cướp. Thay vì bay đến cây cột sau lưng tên cướp, con dao lại dính thẳng lên mặt người này nhưng không gây chút tổn hại nào.

Tác phẩm Tinh hà trường minh (do Phùng Thiệu Phong và Bành Tiểu Nhiễm đóng chính) phát sóng mới đây cũng nhận nhiều ý kiến tiêu cực về phần hình ảnh. Khán giả tìm ra nhiều sạn trong phim như nữ chính Bành Tiểu Nhiễm mang boots cao gót dù sống trên thảo nguyên, thường xuyên cưỡi ngựa, múa võ. Ngoài ra, nhiều diễn viên trong phim nhuộm tóc nâu, không phù hợp với bối cảnh phim cổ trang.

Sau khi phát sóng, Diên Hi công lược đã đạt được loạt thành tích đáng nể. Phim bán bản quyền cho 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng lượt xem lên tới 15 tỷ, trung bình 1 ngày có hơn 700 triệu view. Dù vậy, phim vẫn không tránh khỏi việc lộ những hạt sạn "khó đỡ".

Trong phim có cảnh Xa Thi Mạn để lộ chiếc quần mặc bên trong khá giống với quần Jeans. Nhiều người chỉ trích cô thiếu chuyên nghiệp, cũng như đoàn phim quá cẩu thả. Trước phản ứng của khán giả, người đẹp Hong Kong đã lên tiếng thanh minh: “Chiếc quần này chính là trang phục đoàn phim đem tới, chỉ là một chiếc quần màu xanh đậm, không phải là quần jeans. Rất cảm ơn mọi người đã theo dõi chi tiết bộ phim của tôi". Tuy vậy, người xem vẫn tiếp tục soi ra nhiều “sạn” khác trong phim.

Đoàn làm phim đã không tìm hiểu kỹ khi cho kèn Saxophone xuất hiện trong dàn nhạc cung đình. Được biết Càn Long trị vì từ năm 1735 - 1796 trong khi dụng cụ âm nhạc này lại được phát minh vào năm 1840.

Trong một phân cảnh, rõ ràng Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) chỉ mặc một lớp áo ngoài và áo yếm bên trong nhưng phần tay áo lại có đến hai lớp. Có lẽ phần tay áo chỉ được nhân viên đoàn phim gắn thêm nhằm qua mắt khán giả. Đây là một trong những lỗi kinh điển của phim cổ trang Hoa ngữ. Có lẽ để tiện cho diễn viên nên trang phục đã được chắp vá để trông như 2 lớp quần áo.

Cung Tỏa Tâm Ngọc (Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong đóng chính) là tác phẩm “gây bão” màn ảnh nhỏ Trung Quốc năm 2011. Tuy vậy, phim mắc nhiều lỗi cẩu thả về bối cảnh, điển hình như việc vòi nước bằng nhựa hiện đại xuất hiện trong hoàng cung nhà Thanh. Nhiều khán giả hài hước bình luận có lẽ ống nước đã cùng nữ chính xuyên không về thời cổ đại.

Cảnh quay Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi) ngồi xích đu trong Thần điêu đại hiệp (2006) sẽ rất thơ mộng, liêu trai nếu không có chiếc cột điện chình ình lọt vào khung hình.

Trong Võ Tắc Thiên truyền kỳ, người xem dễ dàng phát hiện ra vết hằn đỏ không khớp với vị trí đặt sợi dây thừng khi Phạm Băng Băng bị siết cổ.

Thủy Hử (2011) bị "soi" khoảnh khắc một người đàn ông đội mũ lưỡi trai bỗng nhiên xuất hiện phía sau Can Đình Đình trong cảnh nữ diễn viên mở cửa sổ.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/loat-san-khien-khan-gia-cuoi-chay-nuoc-mat-trong-phim-hoa-ngu-a586338.html