Loạt nhà máy sản xuất ô tô đóng cửa do bão, ô tô sắp khan hàng?

Loạt nhà máy sản xuất ô tô công suất lớn phải tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của bão.

Khi cơn bão Ian tiếp tục tàn phá Hoa Kỳ, các công ty đã và đang áp dụng các biện pháp để giảm bớt sức công phá của cơn bão. Mercedes-Benz và Volvo là một trong những hãng đã thông báo động thái chịu tác động, tạm dừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất của họ ở Nam Carolina.

Theo báo cáo của Automotive News, Mercedes-Benz thông báo đóng cửa nhà máy của mình vào thứ Sáu, nhà máy lắp ráp đặt tại Charleston, sử dụng 1.600 nhân viên, sản xuất xe tải Mercedes Sprinter và Metris cho Bắc Mỹ.

Nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên, loạt nhà sản xuất ô tô phải đóng cửa nhà máy tạm thời do bão. Ảnh: Motor1

Nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên, loạt nhà sản xuất ô tô phải đóng cửa nhà máy tạm thời do bão. Ảnh: Motor1

Trong khi đó, nhà máy của Volvo tại Ridgeville cũng đã tạm dừng hoạt động bắt đầu từ sáng thứ Năm và sẽ không hoạt động cho đến hết thứ Sáu. Nhà máy có 1.500 nhân viên đang làm việc và đang chế tạo Volvo S6. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã đầu tư 118 triệu USD vào nhà máy này để sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện cho thị trường Mỹ.

Volvo cho biết trong một tuyên bố: "Bão Ian có khả năng ảnh hưởng đến các hoạt động của chúng tôi tại Hoa Kỳ. Sự an toàn của nhân viên và gia đình của họ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Do đó, nhà máy Ridgeville của chúng tôi tạm dừng hoạt động."

Bão Ian lần đầu tiên đổ bộ vào Florida vào thứ Tư với tư cách là cơn bão cấp 4. Nó đã suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới khi di chuyển qua trung tâm Florida vào đầu ngày. Tuy nhiên, nó đã lấy lại sức mạnh cấp độ 1 vào tối thứ Năm tuần này. Bão hiện đang hướng đến Nam Carolina và dự kiến sẽ đổ bộ trở lại vào thứ Sáu.

Theo cơ quan thời tiết, lũ lụt đáng kể dự kiến sẽ xảy ra ở ven biển phía đông bắc Florida, đông nam Georgia và đông nam Carolina. Cũng có khả năng một hoặc hai cơn lốc xoáy xảy ra ở các vùng ven biển của Carolinas vào thứ Sáu.

TN

Theo MOTOR1

Nguồn PLO: https://plo.vn/loat-nha-may-san-xuat-o-to-dong-cua-do-bao-o-to-sap-khan-hang-post701021.html