Loạt nhà “ma” bỏ hoang bị rao bán giá bèo

(Kiến Thức) - “Thị trấn ma” Bradian ở Canada với diện tích khoảng 200.000 m2 nhưng vắng bóng người sinh sống được rao bán với giá thấp kỷ lục: 995.000 USD.

Thị trấn Bradian với 22 ngôi nhà cũ nát bị bỏ hoang nằm cách Vancouver 4 giờ lái xe là một thị trấn mỏ thuộc các vùng núi South Chilcotin.

"Thị trấn ma" này từng rất đông đúc và thịnh vượng trong cơn sốt vàng năm 1930.

Tuy nhiên hiện nay, dù thị trấn có tới 22 ngôi nhà trên diện tích rộng khoảng 200.000 m2 và có mạng lưới đường dây điện thoại, điện vẫn hoạt động tốt nhưng chỉ có 4 người sinh sống tại đây.

Thị trấn này lần đầu tiên được rao bán tháng 2/2010 với giá cả là 1,3 triệu USD nhưng rất ế ẩm và cuối cùng phải hạ giá.

Những lời mời chào hấp dẫn từ giới môi giới bất động sản như “khu vực chạy xe tuyết tốt nhất tỉnh British Columbia”, “cơ hội chỉ có một lần trên đời”... cũng không cứu được mức giá rớt từ 1,3 triệu USD ban đầu xuống còn 995.000 USD (tương đương 21 tỷ đồng).

Trên thực tế, trong suốt 4 năm rao bán, cũng có không ít người có ý muốn mua thị trấn Bradian nhưng họ đã nhanh chóng thay đổi ý định khi nhận ra chi phí để bảo tồn thị trấn sẽ còn tốn kém hơn rất nhiều lần.

Chủ nhân hiện tại của thị trấn là cặp vợ chồng Tom và Katherine Gutenberg, đến từ Vancouver. Họ mua Bradian vào năm 1997 để làm khu nghỉ hè của gia đình và đã dành nhiều năm nâng cấp, sửa lại mái cho tất cả ngôi nhà còn lại của thị trấn.

“Đây thực sự là nơi tuyệt vời cho các con tôi. Chúng được trải nghiệm những thứ mà phần lớn bọn trẻ khó có được trong đời”, Katherine tiếc nuối khi vợ chồng bà buộc phải rao bán lại thị trấn hồi năm 2010.