Loạt món ăn ngon bổ rẻ cho người hay bị ù tai

Ù tai là triệu chứng dễ gặp ở bất cứ ai, triệu chứng như có tiếng sóng vỗ, ve kêu, tiếng muỗi vo ve, tiếng trống đánh thùm thụp,… Dưới đây là một số món ăn vừa rẻ tiền vừa có khả năng chữa ù tai hiệu quả.

Cháo thận gạo nếp là một trong những món ăn chữa ù tai hiệu quả. Ảnh: media.

Để làm món cháo thận gạo nếp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm thận, đảng sâm, phòng phong và gạo nếp. Ảnh: suythan.

Sau khi sắc đảng sâm và phòng phong lấy nước, bạn cho gạo và thận vào nấu cùng thành cháo nhừ. Khi ăn, bạn có thể cho thêm hẹ, hành hoa vào ăn cùng. Ảnh: alobacsi.

Trong khi đó, thịt bò xào dứa cũng là món ăn hấp dẫn có tác dụng chữa ù tai mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Ảnh: lamthenaoaz.

Thịt bò chứa nhiều kẽm - một loại khoáng chất có khả năng tăng cường thính lực. Trong khi đó, dứa chứa chất chống viêm rất hữu ích với người bị ù tai. Ảnh: monngon.

Do đó, món thịt bò xào dứa chính là món ăn thơm ngon giúp bạn loại bỏ chứng ù tai khó chịu. Ảnh: blogspot.

Bên cạnh cháo thận gạo nếp và thịt bò xào dứa, bạn có thể chữa ù tai với món gà nướng. Ảnh: toinayangi.

Gà chứa nhiều loại dưỡng chất quan trọng, trong đó có vitamin B12 - một loại vitamin đã được chứng minh có khả năng giảm ù tai hiệu quả. Ảnh: huongnghiepaau.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, gừng có thể giúp giảm mức áp suất trong tai gây ù tai. Vì vậy, bạn có thể thêm gừng vào một số món ăn để hỗ trợ điều trị ù tai. Ảnh: tienphong.

Hà Nguyễn (TH)