Loạt mẫu Việt chính thức khiêu chiến công ty chủ quản

Sau hàng loạt lời qua tiếng lại xoay quanh nghi vấn cấm diễn, các chân dài Việt đã tổ chức bữa tiệc “danh sách đen”, nơi hàng loạt hashtag như “Model bị cấm diễn” rực sáng.

Những tháng cuối năm, làng mẫu Việt đột nhiên trở nên sôi động với vô số vụ lùm xùm, mà một trong số đó là lời tố bị cấm diễn từ nhiều người mẫu nổi bật. Theo Cao Thiên Trang, top 3 Vietnam’s Next Top Model 2012 (VNTM), có không ít người mẫu bị chèn ép, cấm diễn tại các sự kiện lớn, mà Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) là ví dụ điển hình.

Theo người mẫu này, những cái tên nằm trong blacklist (danh sách đen) bị cấm diễn gồm toàn chân dài nổi tiếng, khởi nghiệp từ chính cuộc thi VNTM như Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Hằng Nguyễn và Lê Thanh Thảo. Bên cạnh đó cựu người mẫu Xuân Lan, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng có mặt.

Loạt mẫu Việt chính thức khiêu chiến công ty chủ quản - Ảnh 1

Người mẫu Cao Thiên Trang, Hằng Nguyễn, Thùy Dương, Kha Mỹ Vân, Lê Thanh Thảo, Kim Nhung đều nằm trong danh sách bị cấm diễn. Ảnh: Facebook Phạm Hoài Nam.

Sau lời tố cáo trên, ê kíp VIFW ngay lập tức có lời đáp trả. Đại diện công ty cho rằng các người mẫu không nhận được show diễn vì “không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models đề ra trong việc tuyển chọn”.

Thông cáo báo chí từ tổ chức cũng khẳng định “hoàn toàn không có chuyện chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ VNTM nói riêng và các người mẫu nói chung”.

Tuy nhiên, lời giải thích trên không được nhiều người chấp nhận, vì ngay sau đó, một nhà thiết kế giấu tên đã công bố 2 đoạn email trong đợt hợp tác với BeU Models. Trong đó, đơn vị này đã khẳng định các người mẫu Thùy Dương, Kim Nhung, Hằng Nguyễn và Cao Thiên Trang “tuyệ̣t đối không được” xuất hiện trong show diễn vì không nằm trong danh sách cộng tác với BeU.

Đến lúc này, nhiều nhân vật có tiếng tăm trong làng mốt Việt bắt đầu lên tiếng, như người mẫu Xuân Lan, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và Milor Trần. Đứng về phía các người mẫu nằm trong “danh sách đen”, các nhân vật này đã gián tiếp tố hành động “chơi không đẹp” từ công ty chủ quản.

Loạt mẫu Việt chính thức khiêu chiến công ty chủ quản - Ảnh 2

Đêm tiệc "Blacklist Model" quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam. Ảnh: Facebook Phạm Hoài Nam.

Đêm tiệc Blacklist Model quy tụ hàng loạt gương mặt người mẫu nằm trong danh sách cấm diễn. Tại đây, họ đều cùng cầm tấm bảng đen in dòng chữ đỏ, mang thông điệp đả động trực tiếp đến vụ lùm xùm như “Model bị cấm diễn” hay “Ngừng chơi xấu”.

Hải Yến