Loạt lãnh đạo điện lực của Texas từ chức vì sự cố mất điện diện rộng trong bão tuyết

  Báo Tổ Quốc
  48 liên quanGốc

  Theo hãng Reuters, ban lãnh đạo của Hội đồng Đảm bảo Điện Texas (ERCOT) đã nộp đơn từ chức vào ngày 23/2 là Chủ tịch, phó Chủ tịch, ba giám đốc và ủy viên hội đồng của ERCOT.Theo hãng Reuters, ban lãnh đạo của Hội đồng Đảm bảo Điện Texas (ERCOT) đã nộp đơn từ chức vào ngày 23/2 là Chủ tịch, phó Chủ tịch, ba giám đốc và ủy viên hội đồng của ERCOT.

  Các lãnh đạo thuộc đơn vị quản lý điện lực Texas đã từ chức sau các chỉ trích thiếu trách nhiệm gây mất điện toàn hệ thống bang, khiến hàng triệu người sống trong cảnh không điện nước trong bão tuyết.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

  Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

  Đơn từ chức đã được thông báo trong bối cảnh hàng loạt các vụ kiện nhằm vào ERCOT sau những chuỗi ngày người dân ở Texas mất điện nước, và sống trong điều kiện không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt thiết yếu khi thời tiết khắc nghiệt.

  Hàng chục người đã tử vong vì thời tiết bão tuyết xảy ra ở Texas trong thời gian dài. Liên bang đã mở các cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra tình trạng mất điện và hệ thống lưới điện bị cắt.

  Thống đốc bang Texas – ông Greg Abbott hiện đã chấp thuận đơn từ chức từ các lãnh đạo của ERCOT.

  "Cuộc điều tra liên bang sẽ tiếp tục để tìm ra nguyên nhân của sự việc này và đảm bảo sẽ không bị tái diễn trong thời gian tới", ông Greg Abott nhấn mạnh.

  Theo Adrian Shelley, giám đốc nhóm vận động người tiêu dùng của Public Citizen, ERCOT sẽ phải thay đổi trong thời gian tới.

  "Các nhà lập pháp phải chịu trách nhiệm vì đã không tạo ra một hệ thống lưới điện đáng tin cậy. Chúng ta sẽ phải điều chỉnh lại điều này", Adrian Shelley nhấn mạnh.

  Trong đơn từ chức, các lãnh đạo khẳng định việc họ nộp đơn từ chức là để tạo cơ hội cho quá trình định hướng tương lai và loại bỏ các vấn đề tồn tại.

  "Trái tim của chúng tôi luôn dành cho người dân Texas – họ đã phải sống trong tình trạng không điện nước trong băng giá và tiếp tục phải đối mặt với các hậu quả khủng khiếp này", các nhà lãnh đạo viết trong lá thư.

  Người phát ngôn của Ủy ban Tiện ích công cộng Texas từ chối bình luận về thông tin từ chức của các lãnh đạo ERCOT cũng như trả lời về việc bổ nhiệm ban lãnh đạo mới của điện lực Texas vào thời gian tới.

  Giá lạnh bất thường trong bão tuyết đã khiến nhiệt độ giảm sâu tại Texas hồi tuần trước khiến hàng triệu người mất điện và mất nước trong nhiều ngày.

  Người dân Texas đang phải trải qua những ngày tồi tệ nhất bởi thời tiết khắc nghiệt và nhu cầu thiết yếu không đảm bảo. Vụ mất điện thảm họa này cũng khiến các đường ống dẫn khí đốt cho nhà máy nhiệt điện và tuabin điện gió bị đóng băng, khiến năng lượng điện sụt giảm.

  Hồng Nhung

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/loat-lanh-dao-dien-luc-cua-texas-tu-chuc-vi-su-co-mat-dien-dien-rong-trong-bao-tuyet-20210224094153333.htm