Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay

Thị trường bất động sản năm 2016 chứng kiến nhiều thương vụ chuyển nhượng sang tên đổi chủ là các dự án khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội và TP HCM.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 1

Theo Công ty Tư vấn bất động sản CBRE, khách sạn 5 sao Sofitel Plaza Hanoi tại Hồ Tây sẽ đổi tên thành Pan Pacific từ tháng 10/2016 sau quá trình cải tạo, nâng cấp sảnh, quầy bar sảnh, nhà hàng và phòng họp. Việc đổi tên khách sạn nổi tiếng này được tiến hành sau khi Tập đoàn khách sạn Pan Pacific - PPHG (Singapore) tiếp quản, thay thế Công ty Quốc tế Hồ Tây.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 2

Khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội gồm 273 phòng và 56 căn hộ dịch vụ khai trương năm 1998. Chủ sở hữu của khách sạn là Công ty Quốc tế Hồ Tây – liên doanh giữa UOL Group và Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, trong đó, phía OUL chiếm đa số vốn. UOL Group là tập đoàn của Singapore, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư, khách sạn và dịch vụ quản lý.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 3

Cũng trong năm 2016, Tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) đã chuyển nhượng lại Tổ hợp văn phòng – khách sạn – căn hộ dịch vụ Kumho Asiana Plaza (quận 1. TP HCM) cho Quỹ đầu tư Mapletree (Singapore) với mức giá 215 triệu USD.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 4

Nằm tại góc đường giao nhau giữa đại lộ Lê Duẩn và Hai Bà Trưng, Kumho Asiana Plaza là một dự án phức hợp với tổng diện tích sàn gần 146.000 m2. Tòa nhà bao gồm văn phòng hạng A, căn hộ dịch vụ và một khách sạn của InterContinental Hotels Group quản lý.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 5

Trong tháng 6/2016, tập đoàn Low Keng Huat (Singapore) chuyển nhượng khách sạn Duxton Hotel Saigon (quận 1, TP HCM) cho New Life RE với mức giá 49,4 triệu USD. Duxton Saigon là khách sạn 4 sao, với 191 phòng ở hạng sang, 16 phòng họp và nhiều tiện nghi khác.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 6

Trước đó, CTCP Quê Hương Liberty chuyển nhượng dự án Novotel Saigon Centre cho CTCP đầu tư Sài Gòn Green View (SGGV Investment) với mức giá 46,7 triệu USD. Novotel Saigon Centre là khách sạn 4 sao với 247 phòng sang trọng.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 7

Một trong những thương vụ sang tên đổi chủ khách sạn lớn phải kể đến trong năm nay là việc Tập đoàn BRG mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (Hồ Tây) với giá 31,5 triệu USD từ Keppel Land Việt Nam. Khu tổ hợp khách sạn này có vị trí đắc địa tại Hồ Tây với quy mô 155 căn hộ và 20 biệt thự sang trọng.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 8

Trước đó, năm ngoái, Tập đoàn BRG cũng đã thâu tóm một khách sạn khác tại Hồ Tây là khách sạn Thắng Lợi. Đây là khách sạn 4 sao có tổng diện tích khoảng 4,5ha được đưa vào hoạt động từ giữa năm 1975, là công trình do nhân dân Cuba xây dựng tặng Việt Nam.

Loạt khách sạn nổi tiếng VN thay tên đổi chủ trong năm nay - Ảnh 9

Sau khi đổi chủ và thực hiện chuyển đổi, khách sạn Thắng Lợi đã đổi tên thành Hilton Hanoi Westlake. Khách sạn Thắng Lợi có lịch sử gần 40 năm, đạt tiêu chuẩn 4 sao, nằm trên đường Yên Phụ (Q. Tây Hồ, Hà Nội).