Loạt câu hỏi bỏ ngỏ sau mùa 2 của loạt phim xác sống 'Kingdom'

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  2 liên quanGốc

  Mùa thứ hai của loạt phim xác sống Hàn Quốc đã giải quyết nhiều bí ẩn của phần trước, nhưng đồng thời mở ra thêm chi tiết gợi mở cho tương lai.

  *Lưu ý: Bài viết tiết lộ trước nội dung của mùa hai Kingdom

  Bí mật của cây hồi sinh là gì? Trong Kingdom mùa hai, nguồn gốc của dịch xác sống được hé lộ là cây hồi sinh. Loài ký sinh trùng trên đó điều khiển não bộ và đánh thức người chết. Nạn nhân lập tức biến thành thây ma vô tri vô giác và khát máu. Người bị cắn bởi những con quái vật không biến thành xác sống, nhưng sẽ đổ bệnh lâu ngày rồi chết. Đơn cử là trường hợp của nhà vua và cậu học sinh xấu số Dan Yi (Kim Hyun Bin) trong tập đầu tiên mùa một. Tuy nhiên, dân làng Jiyulheon vì quá đói nên đã ăn thịt của Dan Yi để rồi đều lên cơn co giật và biến thành xác sống. Những nạn nhân sau này cũng bị lây bệnh chỉ qua một vết cắn. Theo Seo Bi (Bae Doo Na), đây là bí ẩn của cây hồi sinh mà cô chưa thể giải đáp sau thời gian dài nghiên cứu.

  Liệu các nạn nhân bị cắn đã khỏi hẳn bệnh? Những nạn nhân bị xác sống cắn vẫn còn cơ hội cứu chữa. Nếu kịp ngâm mình xuống nước lạnh trước khi ký sinh trùng lên đến não, họ sẽ thoát khỏi số phận bi thảm. Cả Lee Chang (Ju Ji Hoon), Jo Hak Joo (Ryoo Seung Ryong) hay tân vương Triều Tiên (Kim Kang Hoon) đều được cứu sống theo cách này. Nhưng ở tập cuối, một con trùng từ vết thương đã chui lên não của vị vua trẻ sau 7 năm “ngủ đông”. Điều này làm dấy lên câu hỏi liệu vương triều Joseon có tiếp tục là “vương triều xác sống” và Lee Chang đã thật sự an toàn bởi vết cắn năm xưa hay chưa?

  Thân phận của tiểu vương có bại lộ? Lee Chang tuy là thái tử, nhưng chỉ là con của thứ phi. Do đó, con trai của Vương hậu Cho (Kim Hye Jun) mới là người nối ngôi hợp pháp. Tuy nhiên, ả không hề có thai mà tìm cách chiếm đoạt những đứa bé sơ sinh để âm mưu tiếm ngôi. Vương hậu cũng giết luôn cha là đại thần Jo Hak Joo khi kế hoạch bại lộ. Thực tế, đứa bé mà Vương hậu bế trên tay chính là con của cận vệ Moo Young (Kim Sang Ho). Song, đa số biết bí mật đều đã chết khi đại dịch bùng phát trong cung ở cuối mùa hai. Seo Bi và Lee Chang nằm thuộc số ít ỏi nắm sự thật. Song, thái tử vẫn quyết định nhường ngôi để tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch. Liệu sự thật có bị bại lộ và vương triều Joseon có tiếp tục rơi vào vòng xoáy tranh chấp hay không?

  Nhân vật của Ahn Jae Hong có âm mưu gì? Khi ký sinh trùng chui từ vết thương lên não của tiểu vương trong lúc ngủ, cận thần do Ahn Jae Hong thủ vai ngồi cạnh đã chứng kiến tất cả. Nhân vật từng xuất hiện ở tập 5 khi trốn khỏi đàn xác sống trong cung 7 năm trước. Tài tử họ Ahn vốn là cái tên quen thuộc ở xứ kim chi khi từng góp mặt trong loạt phim Reply 1988 hay gần đây là Secret Zoo (2020). Do đó, vai diễn của anh chắc chắn đóng vai trò then chốt trong tương lai.

  Jo Beom Pal (Jun Suk Ho) có vai trò gì? Ban đầu, Beom Pal là một viên quan hèn nhát, coi thường tính mạng người dân và chỉ biết ăn chơi trác táng. Gã nhận được chức Tuần án ở Dongnae nhờ là cháu của Jo Hak Joo. Về sau, Beom Pal dần thức tỉnh và trở thành cánh tay đắc lực của thái tử Lee Chang. Sau 7 năm, nhân vật được phong chức Tả nghị chính để phò tá vị vua mới. Vai trò của Beom Pal trong phim sẽ ngày một lớn hơn khi được Young Shin (Kim Sung Kyu) giao cho quyển sổ ghi lại mọi nghiên cứu của Seo Bi nhằm đối phó với đại dịch xác sống.

  Ai là kẻ chủ mưu đứng đằng sau cây hồi sinh? Vương hậu Jo từng tiết lộ âm mưu sử dụng xác sống để xâm lăng nước khác. Thực tế cho thấy An Hyun cùng Jo Hak Joo từng dùng chúng để chống lại cuộc xâm lược của Nhật Bản. Điều này chứng tỏ đám thây ma vô tri vô giác nhưng vẫn có thể bị điều khiển. Cuối mùa hai, Lee Chang qua điều tra biết được rằng cây hồi sinh có nguồn gốc từ Trung Quốc và được một thương nhân bí ẩn du nhập vào bán đảo Triều Tiên. Những xác sống mà thái tử đụng độ cuối phim đều mang một chiếc chuông ở chân. Phải chăng những gì đã xảy ra chỉ là một phần trong âm mưu lớn hơn của thế lực đen tối nào đó?

  Jun Ji Hyun sẽ đóng vai trò gì? Một chi tiết khiến người xem hào hứng nhất ở mùa hai Kingdom là sự xuất hiện của Jun Ji Hyun ở tập cuối. Nhân vật bí ẩn của “mợ chảnh” xuất hiện cùng đám xác sống có đeo chuông ở chân. Hiện chưa rõ cô sẽ là nhân vật phản diện hay sắm vai trò đồng minh mới của Lee Chang. Tuy nhiên, với vị thế ngôi sao của Jun Ji Hyun, cô chắc chắn sẽ là một tâm điểm của mùa ba Kingdom.

  Hạ Tuyết

  Nguồn Zing: https://news.zing.vn/loat-cau-hoi-bo-ngo-sau-mua-2-cua-loat-phim-xac-song-kingdom-post1061228.html