Loạt ảnh kinh hãi vì sự tàn nhẫn của con người với môi trường

Con người đang ngày một tàn phá thiên nhiên hoang dã nhiều hơn. Phá rừng, khai thác quá mức, không có biện pháp xử lý chất thải thỏa đáng... tất cả những hành động đó khiến môi trường tổn thương nặng nề.

Mexico
Bức ảnh này là minh chứng rõ nét nhất cho việc con người hủy hoại thiên nhiên, môi trường một cách không ngừng nghỉ. Những ngọn đồi xinh đẹp nơi đáng lẽ phải phủ cây xanh nay đã biến thành những tòa nhà phủ kín khói bụi.

Peru
Trong hình là mỏ vàng thuộc tỉnh Manu, Peru. Do các hoạt động phá rừng và khai thác quá mức, xói mòn đất đang xảy ra vô cùng nghiêm trọng. Cùng với đó, nước cũng bị nhiễm độc thủy ngân, biến nơi đây trở thành khu vực chết chóc.

New Delhi, Ấn ĐỘ
New Delhi là thành phố đông dân thứ hai trên thế giới. Có tới hai vùng ngoại ô nhưng New Delhi không có màu xanh của cây, màu nâu của đất, tất cả đã bị bê tông hóa, trông có phần rợn người.

New York, Mỹ
Tại thành phố này, có sự tương phản rõ ràng giữa thiên nhiên và nhân tạo. Bê tông cốt thép bao quanh công viên trung tâm, nơi chút thiên nhiên quý giá còn ngự trị.

Tokyo, Nhật Bản
Tokyo là thành phố đông dân nhất thế giới, chứa gần 40 triệu người. Tokyo chỉ đứng sau New York về tiến độ xây dựng thành phố. Sự tàn phá thiên nhiên cũng khiến nơi đây vô cùng ngột ngạt.

Madagascar
Hình ảnh đáng sợ này cửa sông Betsiboka ở Madagascar. Đất đỏ nhuộm dòng nước của con sông lớn nhất Madagascar là do nạn phá rừng và do đó xói mòn đất. Vì không còn cây và thảm thực vật để giữ, đất bị cuốn xuống sông, trông như máu chảy ra khỏi vùng đất đang chết dần, đổ vào đại dương.

Colorado, Mỹ
Những gì bạn nhìn thấy trong bức ảnh này là bãi rác đầy ắp các lốp xe đã qua sử dụng. Trong số 100 triệu lốp xe đã qua sử dụng ước tính ở Mỹ, 60% trong số đó nằm ở bãi rác ở Colorado. May mắn là điều này sẽ sớm thay đổi vì khu vực này sẽ bị đóng cửa trước năm 2020 và lốp xe sẽ được tái chế.

Brazil
Những ngôi nhà được xây dựng sát cạnh sườn núi, chiếm toàn bộ phần đất đai nơi đây.

Alberta, Canada
Alberta là khu dự trữ dầu thô lớn thứ ba trên thế giới - sau Venezuela và Ả Rập Saudi. Trước khi được xử lý và tinh luyện, dầu thô tàn phá môi trường sinh thái xung quanh rất đáng sợ.

Texas, Mỹ
Bức ảnh này được chụp ở Texas, Mỹ. Khu vực màu đỏ là phân vật nuôi được dồn ứ vào một khu vực. Do môi trường khắc nghiệt xung quanh khu chứa thải, phần lớn lượng phân này sẽ rất khó để phân hủy.

Mời quý vị xem video: Siết chặt tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô để bảo vệ môi trường

Kiều Dụ (Theo LW)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/loat-anh-kinh-hai-vi-su-tan-nhan-cua-con-nguoi-voi-moi-truong-1313350.html