Loạt ảnh hiếm tiết lộ mức sống của gia đình giàu có ở Trung Quốc cách đây hơn 80 năm

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ tiết lộ bất ngờ về mức sống của những gia đình giàu có ở Trung Quốc cách đây hơn 80 năm.

Trong các bộ phim xưa, chúng ta có thể không khó để bắt gặp những hình ảnh về các gia đình giàu có. Vậy, trên thực tế, mức sống của các gia đình này ở ngoài đời thực sẽ ra sao?

Vào thời xưa, các gia đình giàu có không chỉ sở hữu gia sản lớn mà còn có nhiều người hầu giúp việc. Đội ngũ những người hầu này gồm có quản gia, người bảo vệ riêng của gia đình, hầu gái, người giúp việc ngắn hạn, gia sư riêng.

Cuộc sống của gia đình giàu có thời xưa với nhiều người giúp việc sẽ ra sao? Dưới đây là những bức ảnh hiếm doông Carl Mydans, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ, chụp được trong thời gian ở Thành Đô, Trung Quốc, vào năm 1941.

Đây là một gia đình giàu có ở Thành Đô. Bức ảnh này cho thấy họ rất chú trọng lễ nghi và đối xử lịch sự với khách.

Đây là một gia đình giàu có ở Thành Đô. Bức ảnh này cho thấy họ rất chú trọng lễ nghi và đối xử lịch sự với khách.

Một chiếc giường của gia đình giàu ở Thành Đô. Người thợ mộc đang chăm chú chạm khắc cho chiếc giường. Cách đây hơn 80 năm, những người bình thường thường ngủ trên những chiếc giường tương đối đơn giản. Tuy nhiên, giường của những gia đình giàu có lại được chạm khắc và trang trí rất cầu kỳ, tỉ mỉ và đặc biệt.

Bức ảnh những người giúp việc cho một gia đình giàu ở Thành Đô nấu ăn trong bếp.

Năm 1941, chủ nhân của gia đình giàu này chưa có ô tô để di chuyển. Tuy nhiên, họ luôn đi lại bằng kiệu. Chiếc kiệu nhỏ này do hai người hầu trong gia đình khiêng.

Hai người giúp việc trong một gia đình giàu ở Thành Đô. Thời xưa, có nhiều người chọn giúp việc cho nhà chủ trong nhiều năm. Thậm chí, có mấy thế hệ trong nhà họ đều làm công cho một nhà giàu.

Trong ảnh làcưảhàng do một gia đình giàu có điều hành. Dù ảnh chụp năm 1941, nhưng cửa hàng dường như được trang trí khá khang trang.

Khác với những địa chủ, gia đình giàu có thời xưa không chỉ có tiền tài mà họ còn có trình độ văn hóa cao. Nhiều người trong số họ xuất thân từ những gia đình trí thức. Những người trong bức ảnh này đang có một buổi biểu diễn các loại nhạc cụ.

Ảnh chụp một gia đình giàu có năm 1941. Nhiều người trẻ xuất thân trong những gia đình giàu được tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến. Họ có cơ hội được học hỏi nhiều điều từ xã hội mới hơn so với những người xuất thân từ gia đình bình thường hay nhà nghèo.

- Video: Bí ẩn ngọn đèn "cháy sáng ngàn năm không tắt" trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Nguồn: VTV24.

Theo Phụ nữ mới

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/loat-anh-hiem-tiet-lo-muc-song-cua-gia-dinh-giau-co-o-trung-quoc-cach-day-hon-80-nam/20231204054047874