Loại vaccine được xuất khẩu nhiều nhất trong lịch sử của Nga

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  Gốc

  Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết, Sputnik V đã trở thành loại vaccine được xuất khẩu nhiều nhất của Nga trong hai năm.

  Sputnik V trở thành loại vaccine được xuất khẩu nhiều nhất trong lịch sử của Nga. (Nguồn: Sputnik)

  Sputnik V trở thành loại vaccine được xuất khẩu nhiều nhất trong lịch sử của Nga. (Nguồn: Sputnik)

  Ông Dmitriev nói: "Trong hai năm qua, kể từ khi được đăng ký, Sputnik V đã trở thành loại vaccine được xuất khẩu nhiều nhất trong lịch sử của Nga, chính thức trở thành một trong những công cụ hiệu quả và an toàn nhất để chống lại sự lây nhiễm Covid-19 trên thế giới.

  Điều này được khẳng định bởi kết quả của hơn 50 nghiên cứu lâm sàng và dữ liệu về việc sử dụng Sputnik V như một phần của các chương trình tiêm chủng quốc gia ở các khu vực khác nhau trên thế giới, bao gồm châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Mỹ Latinh".

  Người đứng đầu quỹ trên cũng cho biết thêm, RDIF đã khởi xướng và tài trợ cho nghiên cứu chung với các nhà sản xuất vaccine hàng đầu khác để tạo ra "cocktail vaccine" với Sputnik Light.

  Theo ông, đây là mũi tiêm tăng cường phổ biến cho các loại vaccine khác, cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn chống lại chủng Omicron và các dạng đột biến khác.

  "Đại dịch phải là một bài học quan trọng cho toàn nhân loại. Khi nói đến việc cứu mạng người, cần có sự đoàn kết và nỗ lực tập thể. Chỉ bằng cách này mới có thể chống lại hiệu quả các mối đe dọa trong tương lai, bao gồm cả các mối đe dọa dịch tễ", Giám đốc điều hành RDIF khẳng định.

  Cách đây đúng 2 năm, vào ngày 11/8/2020, Bộ Y tế Liên bang Nga đã công bố đăng ký Gam-COVID-Vak, một loại vaccine véc tơ hai thành phần dựa trên adenovirus ở người.

  Vaccine đầu tiên của Nga ngừa SARS-CoV-2, được tạo ra bởi Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật học mang tên Gamalei, được gọi là vaccine Sputnik V.

  (theo Sputnik)

  Trung Hiếu

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/loai-vaccine-duoc-xuat-khau-nhieu-nhat-trong-lich-su-cua-nga-194056.html