Loại trái cây thích hợp cho chế độ giảm cân

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  4 liên quanGốc

  Bạn đang trong chế độ giảm cân thì hãy bổ sung thêm táo, chuối, dứa... vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.

  Táo

  Táo.

  Táo có chứa một số lượng lớn giúp acid malic giúp phân hủy chất béo cơ thể. Ngoài ra, táo còn giàu dinh dưỡng, chúng chứa hàm lượng cao nước và chất xơ, giúp chúng ta hấp thụ tốt protein và hạn chế chất béo trước bữa ăn. Bên cạnh đó, trung bình một quả táo có chứa khoảng 50 calo và không có chất béo hoặc natrim điều này rất tốt cho những người muốn giảm cân.

  Chuối

  Chuối giàu kali, chất xơ, vitamin A... giúp ổn định hệ thống tiêu hóa, tăng cường cơ bắp , hỗ trợ giảm cân một cách hiệu hiệu quả.

  Dứa

  Dứa thích hợp cho những người muốn giảm cân. Các enzym proteolytic chứa trong dứa có thể hấp thụ chất béo ở đường tiêu hóa và tống ra ngoài. Ngoài ra, vitamin C trong dứa cũng có thể giúp ích trong quá trình đốt cháy chất béo khiến chúng không bị tích tụ trong cơ thể.

  Chanh

  Các loại quả họ chanh giàu vitamin C, ngoài ra chanh còn chứa vitamin B phốt pho và kẽm, hỗ trợ việc giữ cân bằng cơ thể khi hoạt động, toát mồ hôi.

  Uống nước chanh, hoặc nước chanh pha mật ong thay vì pha với đường sẽ giúp lọc cơ thể mỗi ngày, detox, lọc chất độc cho cơ thể.

  Cam

  Hơi khác với chanh, đường trong cam là đường tự nhiên từ trái cây, có thểm giúp bạn giảm cơn thèm ngọt, từ bỏ thói quen ăn đồ có nhiều đường như bánh kẹo, đồ tráng miệng lạm dụng đường.

  Tuy vậy chỉ nên ăn cam như một loại quả bổ sung, cam không thể thay thế như 1 khẩu phần ăn hoàn chỉnh.

  Các loại cam sành, cam đào, hoặc bưởi, quýt... đều chứa nhiều chất xơ, rất hợp với những người ăn kiêng thiếu xơ, giúp tiêu hóa và nhuận tràng tốt hơn.

  Lựu

  Loại quả giàu chất xơ, nhất là trong hạt lựu. Vì thế đừng vội nhằn quá nhiều hạt nếu bạn muốn trái cây này dọn bớt phần nào những khối mỡ thừa tích tụ trong cơ thể lâu ngày.

  1 quả lựu cỡ 1 lạng có thể cung cấp 12% lượng vitamin C, 16% vitamin K và 10% folate cần thiết cho 1 ngày,

  Theo Anh Đào/Tiêu dùng

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-trai-cay-thich-hop-cho-che-do-giam-can/20220714125209351