Loài thú cưng cố Nữ hoàng Anh Elizabeth đặc biệt yêu thích tăng giá đột biến

  Số người tìm kiếm thông tin về chó corgi, loài thú cưng mà cố Nữ hoàng Anh Elizabeth cực kỳ yêu thích, đang tăng mạnh kéo theo giá bán tăng đột biến.

  Giá bán loài chó corgi chân ngắn có vẻ ngoài dễ thương, thú cưng từng được cố Nữ hoàng Elizabeth II vô cùng yêu mến lúc sinh thời đang tăng mạnh tại Anh. Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã băng hà vào ngày 8/9 (theo giờ địa phương), hưởng thọ 96 tuổi.

  Theo Pets4Homes, trang web tự nhận là thị trường bán thú cưng lớn nhất ở Anh, số lượng tìm kiếm về chó corgi đã tăng gấp 10 lần vào ngày 26/9 so với tuần trước.

  Giá bán chó corgi, loài thú cưng yêu thích của cố Nữ hoàng Anh, đang tăng mạnh tại Anh. (Ảnh: Twitter)

  “Giá bán loài chó corgi được chủ nuôi đăng ký hiện đạt mức cao mới, với giá trung bình đưa ra đã cao gấp đôi trong vòng 3 ngày qua”, Pets4Homes cho hay.

  Cũng theo Pets4Homes, giá bán chó corgi hiện là hơn 2.678 USD. Đây là mức giá bán cao nhất từng được ghi nhận.

  Theo khảo sát của Business Insider, hôm 27/9, trên trang web của Pets4Homes có sẵn rất ít chó corgi để bán. Một chú có corig Cardigan xứ Wales 1 tuổi được bán với giá 2.370 USD, và 2 con corgi Pembroke xứ Wales được bán với giá 1.400 USD và 2.154 USD. Trong đó, corig Cardigan là giống corgi cổ đã có từ rất lâu đời. Còn corgi Pembroke là kết quả của quá trình lai tạo giữa Cardigan và một số giống chó chân lùn bản địa.

  Cố Nữ hoàng Elizabeth II nổi tiếng yêu thích giống chó corgi. Trong gian đoạn trị vì 70 năm, cố Nữ hoàng đã nuôi hơn 30 chó corgi và chúng cũng thường xuyên có mặt trong các bức ảnh, cũng như tại các sự kiện quan trọng của Nữ hoàng.

  Vào năm 1933 khi mới 7 tuổi, Elizabeth đã muốn được nhận nuôi một chú chó corgi sau những lần chơi với những người bạn có nuôi loài chó này, theo BBC. Chính cha của Nữ hoàng là Vua George VI là người đầu tiên đưa một chú chó corgi có tên Dookie vào nuôi trong Hoàng gia Anh.

  Đặc biệt, hầu hết những con chó corgi trong đàn chó hơn 30 con sống trong Hoàng gia Anh là hậu duệ của cô chó corgi đầu tiên có tên Susan, món quà mà Nữ hoàng Elizabeth được tặng năm bà 18 tuổi vào năm 1944. Cô chó này còn có mặt trong quãng thời gian bà Elizabeth đi hưởng tuần trăng mặt sau khi làm đám cưới Hoàng thân Philip vào năm 1947. Tới năm 1952, thời điểm bà Elizabeth lên ngôi Nữ hoàng lúc 25 tuổi, Susan cũng góp mặt trong lễ nhận vương miện. Tuy nhiên, tới năm 1959, Susan đã qua đời và để lại niềm xót thương vô hạn cho Nữ hoàng.

  Trong lễ tang cấp nhà nước của cố Nữ hoàng, 2 chú chó corgi có tên Muick và Sandy cũng được dắt tới đứng chờ sự xuất hiện của linh cữu Nữ hoàng tại lâu đài Windsor vào ngày 19/9.

  Con chó corgi cuối cùng mà cố Nữ hoàng nuôi có tên Willow cũng đã qua đời vào năm 2018 trước sinh nhật lần thứ 92 của bà. Được biết, Willow đã được giải thoát để tránh phải chịu đựng đau đớn bệnh tật do bị ung thư khi được gần 15 tuổi. Cái chết của Willow khiến cố Nữ hoàng vô cùng đau buồn, bởi nó là hậu duệ cuối cùng trong đàn chó corgi thuần chủng.

  Sau khi cố Nữ hoàng qua đời, 2 chú chó corgi Muick và Sandy sẽ chuyển tới sống cùng người con trai của bà là Vương tử Andrew Andrew, Công tước xứ York và người vợ cũ của ông này là bà Sarah Ferguson, Công tước phu nhân xứ York, tại tòa nhà Royal Lodge nằm gần lâu đài Windsor.

  Hoàng tử Andrew trở thành Công tước xứ York sau khi ông kết hôn với bà Sarah năm 1986. Dù đã ly hôn với ông Andrew năm 1996, song bà Sarah vẫn được phép sử dụng tước hiệu Công tước phu nhân xứ York cho đến khi bà cưới người khác.

  Minh Thu (lược dịch)

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/loai-thu-cung-co-nu-hoang-anh-elizabeth-dac-biet-yeu-thich-tang-gia-dot-bien-5001372.html