Loài thần thú bất ngờ tái sinh, khiến cả thế giới sốt xình xịch

Một bức ảnh ghi lại hình ảnh của một loài vật giống kỳ lân trong truyền thuyết tại Công viên Quốc gia Rừng Petrified, Arizona, Mỹ đã gây xôn xao cộng đồng khoa học.

Tuy nhiên, thông tin mới từ trang Facebook của công viên đã tiết lộ sự thật đằng sau hình ảnh loài vật kỳ lạ này. Đó không phải là kỳ lân thần thoại, mà thực chất là một con nai sừng tấm đực.

Tuy nhiên, thông tin mới từ trang Facebook của công viên đã tiết lộ sự thật đằng sau hình ảnh loài vật kỳ lạ này. Đó không phải là kỳ lân thần thoại, mà thực chất là một con nai sừng tấm đực.

Con vật này đã mất một bên sừng, tạo nên hình dạng giống kỳ lân, việc ảnh được chụp vào ban đêm càng làm cho nó trở nên huyền bí.

Việc mất sừng có thể do tình trạng rụng gạc tự nhiên vào cuối mùa đông hoặc là hậu quả của cuộc chiến giữa các con nai, cũng có thể là do dinh dưỡng kém hay bệnh tật.

Những câu chuyện về kỳ lân có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sinh vật huyền thoại này có hình dáng giống như loài hươu với một chiếc sừng ở giữa trán.

Nai sừng tấm, hay còn gọi là Alces, là một chi động vật có vú thuộc họ Hươu nai. Đây là loài động vật lớn nhất trong họ, với chiều cao trung bình từ 1,8 - 2,1 mét tính tại vai.

Đặc điểm nổi bật của chúng là đôi sừng rộng, nhất là ở con đực, có thể đạt đến trên 2 mét. Phân loài nổi bật như Nai sừng tấm Alaska (A. a. gigas) tại Alaska có kích thước lớn nhất. Con đực thường nặng từ 380 - 720 kg, trong khi con cái nhẹ hơn, khoảng 270 - 360 kg.

Nai sừng tấm sống ở nhiều khu vực như Bắc Mỹ và châu Âu, thích ứng với nhiều môi trường sống khác nhau. Mùa xuân là thời kỳ mà chúng thường rụng gạc và sừng, tạo nên những hình ảnh ấn tượng.

Loài này đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, đồng thời là một biểu tượng quan trọng trong nền văn hóa và lịch sử của nhiều dân tộc.

Mời quý độc giả xem thêm video: Chiêm ngưỡng những loài vật tưởng như chỉ có trong phim thần thoại.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/loai-than-thu-bat-ngo-tai-sinh-khien-ca-the-gioi-sot-xinh-xich-1927282.html