Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt

Quả lựu là trái cây có vị ngọt thanh mát, không chỉ là món khoái khẩu mà còn mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe.

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 1

Quả lựucòn có có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu do chứa hàm lượng sắt cao. Bên cạnh đó, do chứa một loạt các dưỡng chất khác như natri, vitamin B2, sinh tố B, vitamin C,...nên lựu còn có tác dụng khử trùng rất tốt. (Nguồn Simplyrecipes)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 2

Lựu có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt do có chứa polyphenol làm tăng apoptosis, khiến các tế bào ung thư tự tiêu diệt chính mình. (Nguồn Drfuhrman)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 3

Ngoài ra, chất polyphenol và các hợp chất khác có trong quả lựu cũng có tác dụng kháng viêm và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. (Nguồn Freespiritgroup)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 4

Quả lựu còn đặc biệt tốt cho tim do nó giúp giảm việc hình thành mảng bám và giảm sự oxy hóa cholesterol xấu - nhân tố nguy hiểm của bệnh tim. (Nguồn Efdreams)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 5

Quả lựu cũng hỗ trợ đàn hồi động mạch, giảm viêm mạch máu và giảm xơ vữa động mạch – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch. (Nguồn Georgeperry)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 6

Quả lựu còn được chứng minh là có khả năng giúp hạ huyết áp nếu uống thường xuyên nước ép loại trái cây này trong ít nhất 2 tuần. (Nguồn Whiteonricecouple)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 7

Đặc biệt, quả lựu còn tốt cho phụ nữ mang thai vì chứa hàm lượng cao niacin và axit folic - hai hợp chất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi. (Nguồn Indaily)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 8

Lựu chứa hợp chất chống oxy hóa phong phú có tác dụng giảm lượng protein có hại gây ra bệnh Alzheimer - một bệnh khá phổ biến ở những người già. (Nguồn Penandfork)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 9

Quả lựu còn giúp điều trị bệnh viêm khớp do nó có thể chặn các enzym gây tổn hại khớp ở những người bị viêm xương khớp. (Nguồn Twopeasandtheirpod)

Loại quả rẻ tiền khắc tinh của ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 10

Một công dụng khác của quả lựu mà ít người biết đó là quả lựu giúp làm sạch răng, đánh bật các mảng bám, từ đó giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây nên các bệnh răng lợi. (Nguồn Livestrongcdn)

Hà Nguyễn (tổng hợp)