Loại lá mọc hoang bờ rào nay bỗng thành đặc sản, giá tới 120.000 đồng/kg, chị em thành phố săn lùng làm đủ món ngon

Lá mơ trước kia mọc hoang bờ rào nay được chị em thành phố săn lùng để làm bánh mang hương vị thơm ngon, độc đáo.

Lá mơ mọc hoang bán tới 120.000 đồng/kg

Lá mơ rừng

Gần đây, trên các trang mạng và các chợ dân cư bắt đầu bán một loại bánh mới và khá thú vị, đó chính là bánh lá rau mơ.

Từ đó, lá mơ cũng 'sốt' trên các chợ mạng. Khảo sát trên các trang thương mại điện tử và chợ trực tuyến, bánh lá rau mơ được bán theo trọng lượng. Giá của mỗi cân bánh dao động từ 100.000 đến 120.000 đồng.

Tại các chợ, cửa hàng bán rau sạch, cũng như trên các trang thương mại điện tử, lá mơ được bán kèm theo bao bì đóng gói cẩn thận, với mức giá dao động từ 80.000 đến 100.000 đồng/kg. Có những nơi, giá lá mơ thậm chí còn cao hơn, lên tới 150.000 đồng/kg.

Bánh lá rau mơ là gì?

Giá của mỗi cân bánh dao động từ 100.000 đến 120.000 đồng

Bánh lá rau mơ là một đặc sản nổi tiếng của miền Tây, đặc biệt là ở Tiền Giang. Trước kia, chỉ có cư dân địa phương mới quen thuộc với món bánh này, nhưng giờ đây, nó đã lan rộng ra thành phố, nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Tuy nhiên, tại miền Tây có hai biến thể của lá rau mơ. Loại thứ nhất, được gọi là lá rau mơ rừng, có đặc điểm là thân lá dài và mỏng, màu sắc xanh nhạt. Trong khi đó, loại thứ hai là lá mơ lông, thường thấy ở miền Bắc hơn, có lá tròn, dày, màu xanh ở mặt trên và tím ở mặt dưới, phủ đầy lông tơ.

Trong quá trình làm bánh lá rau mơ, lá mơ rừng là nguyên liệu chính được ưa chuộng. Tuy nhiên, do số lượng lá mơ rừng ngày càng giảm, người ta đã bắt đầu sử dụng lá mơ lông thay thế để làm bánh. Bánh rau mơ có thành phần chủ yếu bao gồm nước ép từ lá rau mơ, cùng với cốt dừa, đường, muối và bột gạo.

Nét độc đáo của bánh lá mơ là từ khi còn là hỗn hợp bột, nó mang màu xanh của lá mơ; nhưng khi đã hấp chín, màu sẽ chuyển sang xanh đen đậm

Lá mơ, vốn xưa kia chỉ thấy um tùm ở các hàng rào và mép đồng, nay đã trở thành nguyên liệu chính tạo nên loại bánh đặc sắc này. Người dân không còn coi lá mơ là cây dại mà đã bắt đầu trồng và đưa vào kinh doanh. Lá mơ đa dụng có thể chế biến theo nhiều cách, từ xào, nấu canh, đến việc băm nhỏ kết hợp với trứng gà nướng trên lá chuối hoặc chiên giòn, đều rất hấp dẫn và thơm ngon.

Đất sốt giá, nhiều người dân Hà Nội mong chờ cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-la-moc-hoang-bo-rao-nay-bong-thanh-dac-san-gia-toi-120000-dong-kg-chi-em-thanh-pho-san-lung-lam-du-mon-ngon-172240415081849498.htm