Loại kem Trung Quốc đốt không chảy gây dậy sóng mạng xã hội

  Một nhãn hiệu kem của Trung Quốc, được ví von như 'Hermes của các hãng kem', đã bị chỉ trích sau khi một số loại kem của hãng không tan chảy ngay cả khi được hơ nóng bằng lửa.

  Đầu tuần này, video ngắn trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc ghi lại hiện tượng một que kem của thương hiệu Zhong Xue Gao không tan chảy mà chỉ mềm ra khi được hơ dưới lửa đã thu hút sự quan tâm lớn của công chúng.

  Cũng trong video, que kem này khi được để trong phòng có nhiệt độ 31 độ C trong khoảng 50 phút cũng không có hiện tượng bị chảy, theo AFP.

  Zhong Xue Gao là một thương hiệu kem cao cấp ở Trung Quốc và được biết tới với biệt danh "Hermes của những hãng kem". Một que kem đắt nhất của thương hiệu này có giá lên tới 13,8 USD.

   Que kem của thương hiệu Zhong Xue Gao không hề tan chảy mà chỉ mềm đi ngay cả khi bị đốt nóng. Ảnh: South China Morning Post.

  Que kem của thương hiệu Zhong Xue Gao không hề tan chảy mà chỉ mềm đi ngay cả khi bị đốt nóng. Ảnh: South China Morning Post.

  Sau khi được đăng tải, video trên đã thu hút hơn 500 triệu lượt xem trên mạng xã hội, khiến người tiêu dùng tại Trung Quốc đặt ra những câu hỏi về độ an toàn của các chất phụ gia được sử dụng trong sản phẩm này.

  Sau khi video trên được lan truyền trên mạng, Zhong Xue Gao trong một tuyên bố vào hôm 6/7 đã khẳng định các sản phẩm kem của nhãn hàng này tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm tại Trung Quốc.

  "Chúng tôi tin rằng việc đánh giá chất lượng một que kem bằng cách làm khô, nướng hay đun nóng que kem là không có tính khoa học", tuyên bố Zhong Xue Gao có viết.

  Theo AFP, các chất phụ gia được sử dụng để giúp que kem Zhong Xue Gao không tan chảy là một hóa chất được thường xuyên được sử dụng trong các sản phẩm kem trên thế giới và cấp phép sử dụng bởi nhiều cơ quan khác nhau, bao gồm Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

  Theo chuyên gia về an toàn thực phẩm Wang Silu, các chất được sử dụng để làm cô đặc kem không gây hại cho sức khỏe của người dùng.

  Zhong Xue Gao được quảng bá như một sự thay thế cho các thương hiệu kem nổi tiếng của phương Tây như Magnum hay Haagen-Dazs. Zhong Xue Gao cho biết các sản phẩm kem của thương hiệu này sử dụng các nguyên liệu tự nhiên với thiết kế đặc trưng.

  An Bình

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/loai-kem-trung-quoc-dot-khong-chay-gay-day-song-mang-xa-hoi-post1333433.html