Loài hoa mang nhiều ý nghĩa trong tình yêu và cũng là thảo dược quý

Bồ công anh là một loài hoa dại nhỏ bé, mọc thành cụm và trải dọc theo những dải cỏ bên vệ đường. Hoa có hình cầu, màu trắng và sẽ phát tán hạt mỗi khi có gió thổi qua. Không quyến rũ như hoa hồng hay rạng rỡ như hướng dương, bồ công anh mang một vẻ đẹp rất riêng với nét giản dị, dễ thương và mong manh.

Bồ công anh được biết đến là loài hoa "biết bay", loài hoa dại có nguồn gốc từ các nước ôn đới thuộc khu vực Đông Nam Á, sau đó lan ra khắp các khu vực trên thế giới. Bồ công anh có tên khoa học là “Lactuca indica” và trong tiếng Anh được gọi là “Dandelion”.

Bồ công anh được biết đến là loài hoa "biết bay", loài hoa dại có nguồn gốc từ các nước ôn đới thuộc khu vực Đông Nam Á, sau đó lan ra khắp các khu vực trên thế giới. Bồ công anh có tên khoa học là “Lactuca indica” và trong tiếng Anh được gọi là “Dandelion”.

Chúng được coi là một loại cỏ dại nhỏ, thường mọc thành từng cụm nhỏ và trải dọc theo những dải cỏ. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại các bãi cỏ bên vệ đường hay ở những sườn đồi nhiều nắng.

Loài hoa này phù hợp với những khu vực có khí hậu ôn đới và nhiều khu vực có khí hậu trung hòa khác trên thế giới. Tại Việt Nam, hoa bồ công anh thường xuất hiện tại những vùng núi cao hoặc tại một số nơi ở Đà Lạt.

Bồ công anh là loại cây thân thảo, không phân nhánh và thường có độ dài từ 60 - 100cm, cây hoa nhẵn. Phần đầu hoa là một khối xếp chặt chẽ của nhiều bông hoa nhỏ (hoa riêng lẻ) để thành 1 khối hoa hình cầu.

Loài hoa này có xu hướng ra hoa nhiều nhất vào mùa xuân và thường nở hoa vào buổi sáng và có xu hướng khép lại vào ban đêm. Dễ gặp nhất là hoa có màu trắng, tuy nhiên có thể do sự tác động của thời tiết mà nhiều nơi hoa sẽ có sắc màu khác nhau như vàng hoặc ngả sang tím.

Theo màu sắc thì loại cây này được chia thành 3 loại chính là cây bồ công anh vàng, tím và trắng.

Không chỉ đẹp mà hoa bồ công anh còn đem đến nhiều ý nghĩa trong tình yêu và cuộc sống.

Ý nghĩa hoa bồ công anh đặc biệt nhất là tình yêu thuần khiết, vì những đóa hoa nhỏ bé này thể hiện một tình yêu đơn thuần, tinh khiết và trong sáng nhất.

Hoa bồ công anh bay trong gió lung linh.

Trong cuộc sống, hoa bồ công anh thường được sử dụng để tượng trưng cho sự tự do, tự tại. Những cánh hoa bồ công anh bé nhỏ bay trong gió cũng được dùng để tượng trưng cho những giấc mơ có thể bay cao, bay xa đến một điểm đích nào đó. Ngoài ra, bồ công anh cũng có rất nhiều hữu ích và ý nghĩa thực tiễn quan trọng trong y học.

Bồ công anh là dược liệu có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, hoa và lá bồ công anh chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, vitamin A, C... nên được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh.

Không những dùng làm trà, thuốc uống hay sản xuất mỹ phẩm, lá bồ công anh còn được xem là một loại rau xanh với vị đắng tự nhiên.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/loai-hoa-mang-nhieu-y-nghia-trong-tinh-yeu-va-cung-la-thao-duoc-quy-post568035.antd