Loài ếch quái dị nhất hành tinh chỉ có ở Việt Nam

Ếch rêu Việt Nam (Vietnamese mossy frog) là một trong những loài ếch độc đáo và kỳ lạ nhất trên hành tinh, thu hút sự chú ý của cả những nhà khoa học lẫn người yêu động vật trên toàn thế giới.

Ếch rêu Việt Nam có tên khoa học là Theloderma corticale.

Ếch rêu Việt Nam chỉ phân bố ở một số vùng nhất định như Cao Bằng, Tuyên Quang (Na Hang), Lạng Sơn (Mẫu Sơn), và Vĩnh Phúc (Tam Đảo).

Đặc điểm nổi bật của ếch rêu là vẻ ngoài kỳ dị với lớp da sần sùi và màu sắc xen kẽ giữa xanh rêu và nâu đất.

Đặc điểm này giúp chúng ngụy trang hoàn hảo trong môi trường sống của mình, thường là những kẽ hở trên tảng đá bám rêu trong các vùng nước ngọt.

Loài ếch này được coi là độc đáo và có giá trị khoa học và thẩm mỹ, thậm chí được liệt vào danh sách 10 loài ếch quái dị nhất trên thế giới.

Đây loài duy nhất thuộc giống Theloderma được ghi nhận trong Sách Đỏ Việt Nam, đồng thời cũng là loài động vật nguy cấp cần được bảo vệ trong tự nhiên.

Ở phương Tây, ếch rêu trở thành một loài thú cưng được ưa chuộng, với giá dao động từ $49.99 đến $99.99 tùy thuộc vào loại, kích thước và giới tính.

Tuy nhiên, tình trạng của chúng ở Việt Nam lại gặp nguy cơ và cần sự bảo vệ đặc biệt để duy trì trong tự nhiên.

Mời quý độc giả xem thêm video:Tận mục 8 động vật vô giá của nhân loại, Việt Nam góp mặt 1 loài.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/loai-ech-quai-di-nhat-hanh-tinh-chi-co-o-viet-nam-1979775.html