Loại đồng hồ quay lén Châu Bùi biến mất trên Lazada và Shopee, vẫn còn trên TikTok Shop

Mẫu đồng hồ mà kẻ xấu dùng để quay lén người mẫu Châu Bùi đã bị gỡ khỏi 2 sàn thương mại điện tử Shopee và Lazada. Tuy nhiên, đồng hồ này vẫn được bán trên TikTok Shop.

Mẫu đồng hồ mà đối tượng xấu dùng để quay lén người mẫu Châu Bùi

Mẫu đồng hồ mà đối tượng xấu dùng để quay lén người mẫu Châu Bùi

Mới đây, người mẫu Châu Bùi đã đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân về việc bị quay lén khi thay đồ chụp hình tại WEGO studio ở TP.HCM.

Châu Bùi cho biết sau 30 phút thay đồ trong nhà vệ sinh, cô đã phát hiện ra một camera quay lén ngụy trang dưới dạng một chiếc đồng hồ đeo tay, được móc vào cây chổi lau nhà và che bằng chiếc khăn.

Mẫu đồng hồ camera quay lén này có thương hiệu là Attiude, được bày bán tràn lan cùng với các mẫu đồng hồ gián điệp khác trên các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, TikTok Shop, cũng như nhiều website thương mại nhỏ lẻ khác.

Tuy nhiên, đến trưa 25/6, mẫu đồng hồ này đã không còn tồn tại trên Shopee và Lazada. Khi gõ từ khóa tìm kiếm "đồng hồ camera" hoặc "camera quay lén" thì xuất hiện thông báo "Sản phẩm bạn đang tìm kiếm không tồn tại".

Nếu tìm kiếm trên Lazada thì tuyệt nhiên không còn xuất hiện bất cứ mẫu đồng hồ gắn camera gián điệp nào. Tuy nhiên, trên Shopee vẫn còn xuất hiện 1-2 mẫu của shop nước ngoài.

 Đồng hồ quay lén vẫn đang được bán trên TikTok Shop

Đồng hồ quay lén vẫn đang được bán trên TikTok Shop

Được biết, camera gián điệp vốn là mặt hàng bị cấm trên các sàn thương mại điện tử lớn, tuy nhiên thời gian qua các shop vẫn tìm cách "lách luật" để bày bán các sản phẩm này cùng với các mặt hàng bị cấm khác như thuốc lá điện tử, sex toy.

Riêng TikTok Shop vẫn chưa gỡ bỏ mặt hàng này. Người xem có thể dễ dàng tìm thấy shop đang bán mẫu đồng hồ quay lén Châu Bùi nói trên. Sản phẩm này được bán với giá 875.000 đồng và đã tiêu thụ được 56 chiếc.

Mẫu đồng hồ này được quảng cáo là có thể quay video với độ phân giải Full HD, bộ nhớ trong 32 GB có thể lưu trữ tới 5 giờ video, pin cho phép quay liên tục trong 2 giờ, tích hợp đèn LED hồng ngoại để có thể quay đêm.

Các thiết bị quay lén hiện nay được bán tràn lan trên thị trường với nhiều hình dạng khác nhau, từ cây bút cho đến đồng hồ, khuy áo.

 Mẫu đồng hồ quay lén được Châu Bùi đăng tải trên Facebook cá nhân

Mẫu đồng hồ quay lén được Châu Bùi đăng tải trên Facebook cá nhân

"Đã từng có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra bắt nguồn từ những hành vi vô nhân đạo thế này. Xin mọi người đừng tiếp tay và cùng nhau ngăn chặn, không để những sự việc tương tự xảy ra nữa" - người mẫu Châu Bùi chia sẻ trên trang cá nhân.

Đăng Khoa

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/loai-dong-ho-quay-len-chau-bui-bien-mat-tren-lazada-va-shopee-van-con-tren-tiktok-shop-post175929.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_noibat_vt&utm_campaign=noibat