Loài cá mảnh mai 'sát thủ' rất nguy hiểm với con người

Loài cá nhỏ bé, có mỏ nhọn dài, hàm răng sắc nhọn được mệnh danh là sát thủ Thái Bình Dương vì có thể đâm chết người. Nó có thể phóng mạnh, gây chấn thương cho động vật khác hoặc con người nên được xếp vào một trong những loài cá nguy hiểm nhất thế giới.

Cá nhái hay còn gọi là cá xương xanh (có tên khoa học là Belonidae). Thoạt nhìn chúng có vẻ nhỏ nhắn, mảnh mai nhưng đây lại là loài cá nguy hiểm nhất thế giới đối với con người.

Cá nhái là một loài ăn thịt, có đặc điểm nổi bật nhất là chiếc mỏ dài, hẹp đầy những chiếc răng nhọn như răng cưa.

Điều nguy hiểm nhất của cá nhái là sự kết hợp của chiếc mỏ dài cực kỳ nhọn và tốc độ đáng kinh ngạc của cá nhái.

Cá nhái thường bơi sát mặt nước và thích nhảy qua chướng ngại vật như thuyền cạn hơn là bơi vòng quanh. Chúng nhảy với tốc độ lên tới 60 km/h và chiếc mỏ dài có thể đâm vào người, chướng ngại vật cản trở gây ra vết thương nghiêm trọng, đôi khi gây tử vong.

Đối với cư dân trên đảo ở Thái Bình Dương, loài cá này thể hiện sự nguy hiểm còn hơn cả cá mập, chúng thường xuyên xuất hiện ở khu vực rạn san hô.

Cá nhái trở nên hung dữ, có xu hướng bay lên khỏi mặt nước với tốc độ cao là những phản ứng tự nhiên khi đối mặt với các chướng ngại vật cản đường, các kích thích khác nhau như ánh đèn vào ban đêm.

Những người đánh cá và thợ lặn ban đêm ở các khu vực trên Thái Bình Dương đã phải hứng chịu dựng nhiều "cuộc tấn công" từ đàn cá nhái liên tục nhảy về phía nguồn sáng.

Đã có nhiều trường hợp bị thương và thậm chí tử vong vì loài cá này trong suốt những năm qua.

Nếu bạn đang ở vùng nước mà cá nhái đang bơi lội gần đó, hãy rời khỏi khu vực đó hoặc phải cực kỳ cẩn thận, vì bạn không bao giờ biết khi nào "ngọn giáo sống" có thể nhảy ra khỏi mặt nước và tấn công vào bạn.

Cá nhái tuy không phải là đặc sản có giá trị kinh tế cao nhưng lại rất được ưa chuộng vì ít xương, thịt cá màu trắng và có vị ngọt. Cá nhái, có thể biến tấu thành nhiều món ngon độc đáo.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/loai-ca-manh-mai-sat-thu-rat-nguy-hiem-voi-con-nguoi-post573361.antd