Loài cá giàu chất béo lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe vào mùa đông

Cá hấp là món ngon lý tưởng trong bữa cơm mùa đông của gia đình bạn.

Cá bơn là loài cá giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nhiều dưỡng chất giúp tăng đề kháng khi chúng chứa một lượng lớn vitamin D, B6, niacin và các khoáng chất như phốt pho, kali.

Đặc biệt hơn, theo một số nghiên cứu, hàm lượng protein trong cá bơn có lợi cho sức khỏe. Đồng thời Omega-3 có trong cá bơn sẽ giúp loại bỏ các chất béo có hại và chỉ giữ lại những chất béo lành mạnh, có lợi cho cơ thể chúng ta mà thôi.

Mùa đông ăn những món hấp vừa ngon lại giúp giữ ấm cơ thể. Chẳng hạn như món cá bơn hấp miến dưới đây sẽ giúp bữa cơm mùa đông của bạn cùng các thành viên trong gia đình thêm ấm áp và ngon lành.

Cách làm cá bơn hấp

Nguyên liệu cần thiết

Cá bơn - 250g

Miến dong - 50g

Dầu hào, nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, tỏi, tinh bột bắp

Cách thực hiện món cá bơn hấp

Cá bơn sau khi làm sạch, để ráo nước. Cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho xíu nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, muối và chút tinh bột bắp ướp trong 20 phút.

Miến ngâm trong nước ấm trước nửa tiếng. Cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi trải dưới đáy đĩa. Rưới một chút nước tỏi vừa trộn lên trên. Sau đó trải các miếng cá bơn đã ướp lên trên. Đổ phần nước tỏi băm còn lại lên.

Chúc bạn thành công với cách làm cá bơn hấp này nhé!

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/loai-ca-giau-chat-beo-lanh-manh-rat-tot-cho-suc-khoe-vao-mua-dong-17222122815270917.htm