Loa phường tại Hội An lại bị nhiễu sóng Trung Quốc

Thêm trường hợp loa truyền thanh phường can nhiễu tiếng Trung Quốc. Sự việc này không phải lần đầu tiên xảy ra tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Trưởng Đài Truyền thanh Truyền hình thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, gần đây xảy ra tình trạng loa truyền thanh của 1 số đài phường bị can nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc.

Vào trưa ngày 27/8, loa truyền thanh tại khu vực chợ Bà Lê và một số địa điểm khách ở phường Cẩm Châu bị can nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc kéo dài khoảng 25 phút. Đến chiều cùng ngày cũng xảy ra trường hợp tương tự kéo dài trong khoảng 25 phút. Sự việc này sau đó được khắc phục bằng cách rút toàn bộ hệ thống đấu nối điện ở các cụm loa.

Loa phường tại Hội An lại bị nhiễu sóng Trung Quốc - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết: trước đây một số loa của Đài truyền thanh phường Cẩm Kim cũng xảy ra sự việc như vậy và được khắc phục, vận hành ổn định. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Đài đã báo cáo lên UBND thành phố Hội An đồng thời mời cơ quan chức năng kiểm tra, khắc phục ngay tình trạng can nhiễu sóng.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm Trưởng Đài Truyền thanh- Truyền hình thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sự cố này xảy ra trong khung giờ chưa đến giờ phát sóng của Đài thành phố. Lúc đó đang trong tình trạng không hoạt động nhưng nó vẫn bị nhiễu sóng như vậy".

"Chúng tôi cũng tham mưu với UBND thành phố là tiến hành cho củng cố lại tất cả hệ thống loa không chỉ riêng đối với Cẩm Châu mà tất cả loa trên địa bàn thành phố Hội An; tham mưu lắp đặt bộ mã hóa tần số trước khi phát sóng loa mà đã có phần phân nhóm. Trước đây Cẩm Kim cũng bị sự cố như vậy và chúng tôi cũng đã khắc phục được hiện nay nó vẫn ổn định”./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung