Lô xe thiết giáp bị giữ tại Hong Kong là của Singapore

Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) ngày 24/11 khẳng định 9 xe bọc thép cùng các thiết bị liên quan của nước này đã bị hải quan Hong Kong (Trung Quốc) thu giữ tại cảng Kwai Chung.

Xe thiết giáp Terrex của Lực lượng vũ trang Singapore.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, MINDEF cho biết 9 xe bọc thép này thuộc sở hữu của Lực lượng vũ trang Singapore (SAF), dùng cho các hoạt động huấn luyện ở nước ngoài, đang trên đường vận chuyển từ Cao Hùng của Đài Loan (Trung Quốc) về Singapore thì bị thu giữ tại Hong Kong.

Trong thông báo, MINDEF cho biết đã cung cấp các giấy tờ cần thiết cho phía Hong Kong và mong mong Hong Kong sớm cho phép lô hàng này tiếp tục hành trình trở về Singapore. MINDEF cũng cho hay các thiết bị quân sự của Singapore sau khi trải qua quá trình huấn luyện tại nước ngoài thường được đưa về bằng các phương tiện vận chuyển thương mại.

Trước đó, truyền thông Singapore trích dẫn nguồn tin từ trang mạng SCMP cho biết ngày 23/11, 9 xe bọc thép mã hiệu Terrex đã bị giữ lại tại Hong Kong do nhiều khả năng có sự nhầm lẫn trong lúc bốc dỡ container.

Terrex là loại xe thiết giáp 8 bánh mới nhất của Singapore, được bộ binh SAF sử dụng. Hàng năm, SAF thường tiến hành huấn luyện binh lính tại một doanh trại ở tỉnh Hsinchu, phía Tây Nam Đài Loan (Trung Quốc).

TTXVN/Tin Tức