Lộ video bình luận dâm tục về phụ nữ, Trump thua Clinton tới 14 điểm

Kết quả một cuộc khảo sát mới cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã bỏ xa đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump với 14 điểm trên phạm vi toàn quốc.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới của NBC News-Wall Street Journal, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã bỏ xa đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump tới 14 điểm trên phạm vi toàn quốc.

Ứng viên Clinton và Trump trong cuộc tranh luận lần thứ hai vào sáng 10/10/2016. (Ảnh: AFP)

Cuộc khảo sát của NBC News-Wall Street Journal công bố hôm 10/10 là cuộc khảo sát đầu tiên được tiến hành kể từ khi đoạn băng ghi âm về các bình luận dâm tục với phụ nữ của ông Trump hồi năm 2005.

Trong cuộc đua song mã giữa hai ứng viên, bà Clinton đã giành được 52% sự ủng hộ của cử tri, trong khi đó tỷ lệ này đối với tỷ phú Trump là 38%.

Trong khi đó, trong một cuộc đua 4 bên với các ứng viên đảng thứ ba, bà Clinton dẫn trước ông Trump 11 điểm, với tỷ lệ 46%-35%, tăng tỷ lệ dẫn 6% so với cuộc thăm dò tháng trước.

52% những người tham gia khảo sát nói rằng đoạn băng ghi âm về các bình luận dâm tục với phụ nữ của ông Trump hồi năm 2005, vốn được công khai hồi tuần trước, có thể là một vấn đề trong cuộc tranh cử, trong khi 42% người nói đó không phải là vấn đề.

Hai ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và đảng Cộng hòa Donald Trump có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai vào sáng 10/10 tại hội trường Đại học Washington ở St Louis, bang Missouri.

Sau khi cuộc tranh luận kéo dài 90 phút kết thúc, các quan sát viên và chuyên gia phân tích nhận định rằng, bà Hillary Clinton lại một lần nữa giành thắng lợi giòn giã trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc đối đầu trực tiếp này.