Lo tình trạng tàu bị giữ tăng trong nửa cuối năm

(TBKTSG Online) - Do tình hình phức tạp ở biển Đông, trong 6 tháng cuối năm có khả năng tình trạng tàu biển Việt Nam bị lưu giữ ở nước ngoài sẽ biến đổi theo chiều hướng xấu so với 6 tháng đầu năm.

Lê Anh

Tỷ lệ tàu Việt Nam bị giữ ở nước ngoài 6 tháng đầu năm giảm , tuy nhiên tình hình ở biển Đông có thể sẽ khiến tỷ lệ tàu bị giữ tăng - Ảnh minh họa: Lê Anh

>> Tại sao tàu Việt Nam bị bắt giữ tăng đột biến?

Đây là đánh giá của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tàu chở hàng của Việt Nam bị lưu giữ ở nước ngoài trong 6 tháng cuối năm.

Số liệu thống kê từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2014 Việt Nam có tổng cộng 19 lượt tàu biển bị giữ ở nước ngoài (giảm 14 lượt so với cùng kỳ năm 2013) do những khiếm khuyết trên tàu.

Trong số này, tàu bị lưu giữ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương là 16 tàu (tỷ lệ 4,37% của đội tàu), trong khi cùng kỳ của năm ngoái bị giữ 29 tàu (tỷ lệ 7,80%). Đây là tỷ lệ thấp nhất trong 20 năm qua tính từ khi các chính quyền cảng trên thế giới đẩy mạnh công tác kiểm tra, và thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu 5,5% do Bộ Giao thông Vận tải đặt ra.

Một điều rất đáng lưu ý là hầu hết các tàu biển Việt Nam bị lưu giữ trong thời gian qua đều do chính quyền cảng Trung Quốc và Ấn Độ thực hiện.

Theo đánh giá của Cục Đăng kiểm Việt Nam, mặc dù tỷ lệ tàu bị lưu giữ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương giảm, nhưng so với các nước trong khu vực thì tỷ lệ của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2014 vẫn ở mức cao.

Trong 6 tháng cuối năm, tình trạng tàu biển Việt Nam bị lưu giữ ở nước ngoài có nhiều khả năng biến đổi theo chiều hướng xấu do tình hình phức tạp trên biển Đông. Đồng thời, các quốc gia thành viên Công ước lao động hàng hải (MLC) chính thức kiểm tra theo quy định của công ước này từ ngày 20-8.

Từ ngày 1-9 đến ngày 30 -11-2014, chính quyền cảng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Tokyo-MOU) và khu vực Tây Âu - Bắc Đại Tây Dương (Paris - MOU) sẽ tiến hành chiến dịch kiểm tra tập trung về việc thực hiện số giờ làm việc và số giờ nghỉ ngơi của thuyền viên trên tàu.

Để tránh tàu bị lưu giữ do có các khiếm khuyết liên quan, Cục Đăng kiểm đã hướng dẫn cho các công ty vận tải biển và sĩ quan, thuyền viên làm việc trên tàu thực hiện tốt MLC. Đồng thời, các công ty cần lưu ý đến số giờ làm việc và số giờ nghỉ ngơi của thuyền viên trên tàu.

Hiện nay, Cục Đăng kiểm đang tăng cường kiểm tra đội tàu chở hàng nhằm đưa đội tàu biển Việt Nam ra khỏi danh sách đen của Tokyo-MOU vào cuối năm 2014.
.