Lộ thời điểm Nga tiếp nhận trực thăng 'thợ săn đêm' phiên bản mới

Mẫu sửa đổi mới nhất của trực thăng Mi-28UB "thợ săn đêm” sẽ được cung cấp cho quân đội Nga vào năm 2017, - theo tuyên bố của Thiếu tướng Oleg Chesnokov phụ trách khâu huấn luyện chiến đấu của Không quân Nga nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

"Hiện tại mẫu thử nghiệm máy bay trực thăng điều khiển kép Mi-28UB đã vượt qua đợt kiểm tra quốc gia với kết quả tích cực, và bắt đầu từ năm 2017 dự kiến sẽ được chuyển giao tới các đơn vị trong Không quân", tướng Chesnokov cho biết.

Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho đến quý 3/2016, hơn 50 máy bay trực thăng mới các loại đã được nhập vào hệ trang bị của Hàng không quân đội.

Mi-28UB là phiên bản hiện đại hóa của trực thăng tấn công Mi-28N Thợ săn đêm, dòng trực thăng đã được nâng cấp lên thế hệ 5 từ năm 2008.

Phiên bản nâng cấp mới nhất này sẽ giúp Mi-28NM tăng cường đáng kể uy lực tác chiến, với một loạt công nghệ và vũ khí mới như cột radar thu sóng đa hướng, động cơ tối tân, hệ thống kiểm soát và dẫn đường vũ khí bằng laser.

Mi-28UB được trang bị radar mới do Nhà máy Khí cụ Ryazan sản xuất, được cho là thiết bị mới nhất có khả năng quét mọi hướng, quét không phận theo một số bước sóng, và xử lý dữ liệu trên vài kênh cùng lúc giúp tăng khả năng theo dõi mục tiêu và khả năng bám bắt đa mục tiêu cùng lúc.

Công Danh (t/h)