Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc

Trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của dân tộc, Lò Thái Sơn như một đóa hoa hướng dương rực rỡ, tỏa hương thơm ngát giữa núi rừng Tây Bắc. Chàng trai 20 tuổi ấy, với nụ cười rạng rỡ và trái tim nhân ái, đang ngày đêm gieo mầm yêu thương và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Lò Thái Sơn đang học song ngành tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lò Thái Sơn đang học song ngành tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lò Thái Sơn (sinh năm 2003) đang học song ngành Tôn giáo học và ngành Báo chí tại Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH), Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng là một tấm gương sinh viên tiêu biểu khi đã vượt qua những khó khăn để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Từ cậu sinh viên bị ngợp ở môi trường đại học đến gương mặt sinh viên truyền cảm hứng

Sinh ra và lớn lên tại vùng núi cao nguyên đá, Thái Sơn sớm chứng kiến những khó khăn, vất vả của cuộc sống mưu sinh. Chính điều đó đã hun đúc nên trong cậu bé một ý chí kiên cường, một lòng nhân ái bao la và một tinh thần cống hiến mãnh liệt.

Là một người con của vùng núi Tây Bắc, Thái Sơn luôn mang trong mình niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương.

Một người con của vùng núi Tây Bắc, Thái Sơn luôn mang trong mình niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương. Chính vì vậy, khi bước chân vào cánh cửa Đại học, Thái Sơn đã đặt ra cho mình mục tiêu sẽ trở thành một sinh viên ưu tú, góp phần xây dựng quê hương.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai dân tộc Thái đã là một học sinh nổi bật với nhiều thành tích tốt.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai dân tộc Thái đã là một học sinh nổi bật với nhiều thành tích nổi bật. Hơn nữa, cậu còn thường xuyên nắm giữ những vị trí quan trọng trong các hoạt động của trường, tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, quyên góp sách vở, quần áo cho học sinh nghèo. Nụ cười rạng rỡ, ánh mắt ấm áp và những cử chỉ ân cần của Thái Sơn đã khiến cho mọi người cảm nhận được tình yêu thương lan tỏa từ trái tim nhân ái của cậu.

Dẫu vậy, thời gian đầu khi bước chân vào Đại học, Thái Sơn đã gặp phải những khó khăn, thử thách. Do ở môi trường cũ ít khi được tiếp cận với công nghệ mới, kiến thức lẫn kỹ năng sống còn hạn chế cộng thêm việc sắp xếp thời gian không khoa học và hợp lý dẫn đến việc Thái Sơn đã bị ngợp ở môi trường Đại học và bị stress trong 3 tháng đầu khi đặt chân xuống Hà Nội.

Chàng trai Điện Biên với nụ cười rạng rỡ và trái tim nhân ái.

Trước những khó khăn đó, Thái Sơn đã không đầu hàng mà kiên trì vượt qua. Thái Sơn đã chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ của các anh, chị và bạn bè xung quanh để học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng sống. Thái Sơn cũng đã sắp xếp lại thời gian học tập và sinh hoạt một cách khoa học, hợp lý hơn.

Nhờ sự nỗ lực, cầu tiến không ngừng nghỉ, Thái Sơn đã dần thích nghi với môi trường Đại học và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Thái Sơn đã đạt được nhiều học bổng của trường và của các tổ chức quốc tế, được khen thưởng nhiều lần vì những thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn - Hội.

Vượt qua nghịch cảnh, Lò Thái Sơn tỏa sáng với nghị lực phi thường.

Sống có ích cho xã hội, lan tỏa những thông điệp tích cực

Không chỉ có nhiều thành tích trong học tập, Thái Sơn còn là một sinh viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Nam sinh điển trai đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: chiến dịch tình nguyện “Nắng về Điện Biên” năm 2023, Mùa Hè Xanh 2023 tại Cao Bằng, Đông Ấm về Bản 2023, Xuân yêu thương 2022,...

Sinh viên Lò Thái Sơn: Chàng trai 20 tuổi với hành trình lan tỏa yêu thương.

Chàng trai là một thành viên quan trọng khi thường xuyên đảm nhiệm vai trò cố vấn trong các hoạt động của Gia đình Sứ giả Linh Quang, dưới sự cố vấn từ cậu và gia đình đã phụng sự tổ chức thành công nhiều chương trình quan trọng trên địa bàn Điện Biên và Hà Nội.

Hình ảnh Thái Sơn miệt mài, hăng say trong các hoạt động tình nguyện đã trở nên quen thuộc. Anh chàng đã luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần mang lại niềm vui và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Lò Thái Sơn - "Ngọn lửa" truyền cảm hứng cho tuổi trẻ Điện Biên.

Với Thái Sơn, không gì hạnh phúc hơn khi được mang niềm vui đến cho mọi người. Thái Sơn bày tỏ: “Khi nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi của những người mình giúp đỡ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp tục lan tỏa yêu thương”.

Lò Thái Sơn - "Hoa hướng dương" Điện Biên gieo mầm yêu thương.

Trái tim nhân ái và tinh thần cống hiến của Thái Sơn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nam sinh là minh chứng cho câu nói: “Tuổi trẻ không chỉ là những năm tháng rong chơi, mà còn là thời gian để cống hiến và mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Lò Thái Sơn - một chàng trai Điện Biên với trái tim nhân ái, đang vẽ nên một câu chuyện đẹp về lòng yêu thương và tinh thần cống hiến. Chắc chắn rằng, với những gì đang làm, Thái Sơn sẽ tiếp tục lan tỏa yêu thương và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Về thành tích trong học tập:

- Đạt học bổng Shinnyo - en Nhật Bản năm học 2021-2022, năm học 2022-2023, năm học 2023-2024;

- Giấy khen sinh viên vươn lên trong học tập năm học 2022-2023.

- Đạt giải khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp Bộ môn năm học 2022 - 2023.

- Có bài tham luận tham gia hội thảo nghiên cứu khoa học “Tín ngưỡng và thực hành tín ngưỡng ở Việt Nam” do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Bộ môn Tôn giáo học tổ chức.

Về thành tích trong công tác Đoàn - Hội và các hoạt động cộng đồng:

- Khen thưởng cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2022-2023 của Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2022-2023.

- Khen thưởng sinh viên là cán bộ Lớp - Đoàn - Hội có nhiều thành tích trong năm học 2022-2023.

- Đội phó chiến dịch tình nguyện “Nắng về Điện Biên” năm 2023.

- Tình nguyện viên khóa tu mùa hè chủ đề “Phật giáo và tuổi trẻ” tại chùa Linh Quang - Điện Biên năm 2022, năm 2023.

- Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

- Gương mặt tiêu biểu Câu lạc bộ Sinh viên tổ chức sự kiện - SEG, trực thuộc Hội Sinh viên USSH năm 2023.

- Thành viên Ban Đối ngoại Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên USSH.

- Top 10 Nam vương USSH Gralent - Tài sắc Nhân văn 2023.

Phan Hoàn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/lo-thai-son-hoa-huong-duong-dien-bien-gieo-mam-yeu-thuong-giua-nui-rung-tay-bac-post1613974.tpo