Lo sợ dư chấn động đất, hàng trăm người Indonesia tham gia cầu nguyện ngoài trời

  Trong ngày 25/11, hàng trăm người Indonesia đã tham gia lễ cầu nguyện cho các nạn nhân được tổ chức ở các không gian ngoài trời thay vì trong các đền thờ do người dân lo ngại nguy cơ tiếp tục xảy ra động đất.

  Ngày 25/11, hàng trăm người Indonesia đã tham gia lễ cầu nguyện cho các nạn nhân được tổ chức ở các không gian ngoài trời. Ảnh: Reuters

  Ngày 25/11, hàng trăm người Indonesia đã tham gia lễ cầu nguyện cho các nạn nhân được tổ chức ở các không gian ngoài trời. Ảnh: Reuters

  Theo Reuters, lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất tại thị trấn Cianjur, Tây Java, được Giáo sĩ Hồi giáo Muhamad Jamhur tổ chức tại một sân bóng chuyền ngoài trời, chỉ cách nhà thờ Hồi giáo khoảng 200 mét.

  "Sau thảm họa động đất, chúng tôi vẫn còn lo sợ. Vì vậy, chúng tôi phải tổ chức lễ cầu nguyện tại sân bóng chuyền này, thay vì trong đền thờ Hồi giáo" - giáo sĩ Muhamad, 52 tuổi, nói.

  Trên thực tế, hàng trăm đợt dư chấn đã xảy ra sau động đất, liên tục làm rung chuyển vùng đồi núi trên đảo Java. Nhiều người dân trong khu vực hiện vẫn đang tạm trú tại các khu sơ tán, cần được tiếp tế thực phẩm, nước uống và thuốc men. Tuy nhiên, mưa lớn và lở đất liên tiếp đang cản trở công tác cứu hộ.

  Cùng ngày, giới chức Indonesia thông báo số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra hôm 21/11 ở thị trấn Cianjur, Tây Java đã tăng lên 310 người.

  Người đứng đầu Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia, ông Suharyanto, cho biết hiện vẫn còn hơn 20 người mất tích do động đất gây lở đất và sập nhà.

  Trong ngày 25/11, các đội cứu hộ vẫn tiếp tục đào vét bùn đất và tìm kiếm trong các đống đổ nát với hy vọng cứu thêm những nạn nhân còn sống sót. Tuy nhiên, họ thừa nhận hy vọng ngày càng mong manh.

  Nằm trên "Vành đai lửa Thái Bình Dương", nơi hội tụ các lớp kiến tạo địa chất và có các hoạt động địa chất dày đặc, Indonesia thường xuyên hứng chịu động đất. Trận động đất ngày 21/11 gây thương vong lớn do xảy ra ở vùng đông dân cư, với tâm chấn chỉ 10 km dưới lòng đất khiến nhiều nhà cửa đổ sập.

  Nguyễn Phương

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/lo-so-du-chan-dong-dat-hang-tram-nguoi-indonesia-tham-gia-cau-nguyen-ngoai-troi.html