Lỡ quẹt trúng gương ô tô, tài xế xe ôm công nghệ có hành động nhận 'cơn mưa' lời khen

Cách hành xử của tài xế xe ôm công nghệ không chỉ lịch sự, văn minh mà còn rất hiệu quả khi chẳng may xảy ra va chạm.

Khi tham gia giao thông, xảy ra va chạm trên đường là điều không thể tránh khỏi và không thể lường trước. Tuy nhiên, cách các chủ phương tiện ứng xử với nhau như thế nào mới là điều quan trọng.

Để sự việc trở nên nhẹ nhàng, giải quyết êm đẹp, mỗi người cần bớt đi cái tôi và ứng xử văn minh. Tình huống dưới đây là một điển hình!

(Nguồn video: Group Giới thạo tin)

Theo đoạn clip ghi lại, một tài xế xe ôm công nghệ khi đi đang điều khiển xe máy trên đường thì không may đụng trúng chiếc gương của một ô tô đậu ở lề đường.

Ngay sau đó, tài xế xe ôm công nghệ liền dừng xe lại, sau đó, tài xế này đã đến gần cửa ô tô rồi cúi đầu và nói: "Anh ơi, em xin lỗi ạ" với tài xế ô tô.

Sau khi lỡ đụng trúng gương ô tô, tài xế xe ôm công nghệ liền xuống xe và nói lời xin lỗi tài xế ô tô.

Trước thái độ lịch sự, văn minh này, tài xế ô tô cũng tỏ thái độ thiện chí, vui vẻ và nói với tài xế xe ôm công nghệ: "Ừ, không sao đâu em".

Đoạn clip này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra thích thú trước cách ứng xử của 2 tài xế. Hành động đẹp của cả hai được cư dân mạng cho rằng, cần phải nhân rộng hơn nữa để lan tỏa đến mọi người.

"Đúng là một câu nói lịch sự chẳng mất gì mà được rất nhiều là đằng khác. Cả tài xế ô tô lẫn xe ôm công nghệ đều 10 điểm nhé"

"Thật đáng khen ngợi về cách hành xử của 2 tài xế"

"Đúng là thái độ và cách ứng xử là vô cùng quan trọng. Cứ nóng giận là mất khôn, chẳng giải quyết được gì mà còn khiến sự việc nghiêm trọng hơn. Tinh thần của 2 tài xế này rất cần được nhân rộng".

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/lo-quet-trung-guong-o-to-tai-xe-xe-om-cong-nghe-co-hanh-dong-dep-202312101611076346.html